เปิด 5 ทำเลที่ดินราคาสูง อัปเดต 2567

ทำเลที่ดินราคาสูง ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ศักยภาพของทำเล การอยู่ใจกลางเมือง ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก ใกล้สถานีรถไฟฟ้า ฯลฯ สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ ความต้องการของตลาด มีความต้องการที่ดินเพื่อสร้างอาคารสูง สร้างห้างสรรพสินค้า รวมถึงพิจารณาแนวโน้มทางสภาพเศรษฐกิจ เช่น เศรษฐกิจดี คนมีเงินซื้อที่ดินมากขึ้น กฎหมายและระเบียบ เช่น กฎหมายผังเมือง ระเบียบควบคุมอาคาร สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาที่ดินพุ่งสูงขึ้น วันนี้เราได้รวมทำเลที่ดีราคาสูง ฉบับอัปเดตมาฝากกัน มีอะไรบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยค่ะ

อันดับ 1 ได้แก่ ที่ดินโซนนครปฐม มีอัตราการเปลี่ยนราคามากขึ้น 89.4%

อันดับ 2 ได้แก่ ที่ดินในโซนเมืองสมุทรปราการ-พระประแดง-พระสมุทรเจดีย์ มีอัตราการเปลี่ยนราคา 13.9%

อันดับ 3 ได้แก่ ที่ดินในโซนสมุทรสาคร มีอัตราการเปลี่ยนราคา 12.4%

อันดับ 4 ได้แก่ ที่ดินในโซนกรุงเทพฯชั้นใน มีอัตราการเปลี่ยนราคา 10.1%

อันดับ 5 ได้แก่ ที่ดินในโซนบางเขน-สายไหม-ดอนเมือง-หลักสี่-มีนบุรี-หนองจอก-คลองสามวา-ลาดกระบัง มีอัตราการเปลี่ยนราคา 4.6%

ที่ดินบริเวณพื้นที่ชานเมืองของกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีการเปลี่ยนแปลงของราคาที่สูง เนื่องจากการขยายตัวของเมืองนั่นเอง

ข้อดีของการอาศัยอยู่ในพื้นที่ ทำเลที่ดินราคาสูง

การอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีราคาที่ดินสูงนั้น มีข้อดีหลายประการ ดังนี้

1. สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

พื้นที่ที่มีราคาที่ดินสูง มักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร โรงพยาบาล โรงเรียน สถานีรถไฟฟ้า ฯลฯ อยู่ใกล้เคียง ทำให้สะดวกต่อการใช้ชีวิต

2. การคมนาคมสะดวก

พื้นที่ที่มีราคาที่ดินสูง มักจะมีระบบขนส่งสาธารณะที่สะดวก เช่น รถไฟฟ้า รถเมล์ ฯลฯ ทำให้สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก รวดเร็ว

3. ความปลอดภัยสูง

พื้นที่ที่มีราคาที่ดินสูง มักจะมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี เช่น กล้องวงจรปิด ตำรวจสายตรวจ ฯลฯ ทำให้รู้สึกปลอดภัย

4. สภาพแวดล้อมดี

พื้นที่ที่มีราคาที่ดินสูง มักจะมีสภาพแวดล้อมดี อากาศบริสุทธิ์ ต้นไม้เยอะ เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ

5. มูลค่าที่ดินเพิ่มสูงขึ้น

ที่ดินในพื้นที่ที่มีราคาสูง มักจะมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เหมาะแก่การลงทุน

6. โอกาสทางธุรกิจ

พื้นที่ที่มีราคาสูง มักมีโอกาสทางธุรกิจมาก เหมาะแก่การประกอบธุรกิจ

อย่างไรก็ตาม การอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีราคาที่ดินสูง ก็มีข้อเสียเช่นกัน ค่าใช้จ่ายสูง เช่น ค่าเช่า ค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายต่างๆ สูง ความแออัด พื้นที่ที่มีราคาสูง มักจะมีประชากรหนาแน่น

ดังนั้น การตัดสินใจว่าจะอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีราคาที่ดินสูงหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น งบประมาณ ความต้องการ และวิถีชีวิตว่าเหมาะสมหรือไม่นั่นเอง


อ่านบทความเพิ่มเติม คลิก

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 𝐒𝐨𝐥𝐮𝐭𝐢𝐨𝐧𝐬 เป็นผู้นำในธุรกิจบริการด้านอสังหาริมทรัพย์สมัยใหม่แบบครบวงจรและกำกับดูแลกิจการในกลุ่มบริษัทในเครือ ให้พัฒนาและเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งพัฒนาและลงทุนในธุรกิจสมัยใหม่ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด 𝐒𝐮𝐩𝐞𝐫 𝐋𝐢𝐯𝐢𝐧𝐠 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞𝐬, 𝐇𝐚𝐩𝐩𝐲 𝐌𝐚𝐤𝐞𝐫 📱 Tel : 02-0810000 🌏 Website: https://primo.co.th/ 📶 Line : https://lin.ee/Jt3nhkF 📱 Primo Plus : https://apple.co/495d6mU #PrimoServiceSolutions #SuperLivingServices #propertymanagement #agent #interior #cleaningservice #hotelservice #น้องพิริยินดีให้บริการ