ทำไมลงทุนคอนโดดีกว่าหุ้น

ทำไมลงทุนคอนโดดีกว่าหุ้น

การลงทุนในหุ้นต่างๆ อาจจะมีความผันผวนที่เยอะพอสมควร แล้วสำหรับคนที่ยอมรับในความผันผวนที่มากขนาดนี้ไม่ได้จะทำยังไง แล้วหากเรานั้นไปลงทุนในหุ้นปั่น หุ้นเจ้ามือ ข่าวปล่อย ข่าวลือ ทำให้คนส่วนใหญ่ขาดทุน คนส่วนน้อยกำไร อีกหล่ะ เราจะหาการลงทุนที่มีการผันผวนน้อย อีกทั้งยังมีความมั่นคงและไม่ได้ใช้เงินก้อนใหญ่ในการลงทุนแบบนี้จะหายังไงกันนะ และวันนี้ Passion Realtor ของเราจะพาไปดู ทำไมลงทุนคอนโดดีกว่าหุ้น

ทำไมลงทุนคอนโดดีกว่าหุ้น

ทำไมลงทุนคอนโดดีกว่าหุ้น

1.การกู้ธนาคารง่าย

การกู้ธนาคารของการซื้อคอนโดนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายมากในปัจจุบัน เพราะธนาคารแต่ละธนาคารก็จะมีโปรโมชั่นดอกเบี้ยที่แตกต่างกันไปแล้วเต่เงื่อนไขของธนาคาร เช่น เงินเดือนประจำ 100,000 บาทไม่มีหนี้อย่างอื่น อายุ 30 ปี สามารถขอกู้วงเงินประมาณ 7 ล้านบาทเลยครับ ผ่อนเดือนละประมาณ 40,000 บาทต่อเดือนภายในเวลา 30 ปี

2.ราคาตลาดไม่ผันผวน

ราคาคอนโดนั้นไม่ได้ผันผวนไวเหมือนหุ้น เพราะการซื้อคอนโดเพื่อที่จะลงทุนนั้นเป็นการลงทุนระยะยาว ซึ่งการลงทุนระยะยาวนั้น ให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าระยะสั้น อีกทั้งราคาคอนโดในปัจจุบันนี้มีแนวโน้มที่จะขึ้นสูงไปเรื่อยๆ หากไม่พบกับวิกฤติเศรษฐกิจ แต่ถึงแม้จะเจอวิกฤติราคาคอนโดก็ขึ้นอยู่เรื่อยๆอยู่ดี

3.ใช้เวลาติดตามน้อย

ในการที่เรานั้นลงทุนปล่อยเช่าคอนโดนั้นมีการจัดการเวลาที่น้อยมาก เพียงไม่กี่วันก็มีเงินเข้ามาทุกเดือนแล้ว เวลาที่เสียไปก็จะมีเฉพาะการเริ่มต้นหรือช่วงเวลาที่ผู้เช่าออกไปก็เท่านั้น เช่น เวลาทำสัญญาใหม่ เวลาทำความสะอาดผู้เช่าใหม่ เป็นต้น

ทำไมลงทุนคอนโดดีกว่าหุ้น

4.เอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

หุ้นตัวเดียวกันนั้นก็จะมีลักษณะที่เหมือนกัน แต่สำหรับโครงการของคอนโดนั้นจะแตกต่างออกไปตามรูปแบบตึกหรือแม้กระทั่งทำเลของที่ตั้งอาคาร ทำให้ราคาการประเมินของตลาดที่แท้จริงนั้นประเมินได้ยาก อีกทั้งนักลงทุนที่ซื้อมาในราคาที่ต่ำ ก็อาจจะขายในราคาที่สูงขึ้นมาอีกด้วย

5.จับต้องได้ อยู่อาศัยได้

คอนโดนั้นหากเรานั้นซื้อไว้ลงทุนก็เป็นการลงทุนระยะยาวได้ แต่หากวันใดวันหนึ่งเรานั้นต้องการที่จะอาศัยเราก็สามารถทำได้เพราะเป็นสินทรัพย์ที่สามารถจับต้องได้และอยู่อาศัยได้

6.เป็นมรดกส่งต่อให้ทายาทได้

การซื้อคอนโดนั้นไม่เพียงแต่เรานั้นจะได้เป็นผู้ถือครองแต่เรานั้นสามารถส่งต่อถึงรุ่นลูกลูกหลานได้ เพราะว่าเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่สามารถซื้อขายได้ ดังนั้นมันก็สามารถเป็นมรดกให้ลูกได้เช่นเดียวกับบ้านหรือที่ดิ

🏡 𝐏𝐚𝐬𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐑𝐞𝐚𝐥𝐭𝐨𝐫 ผู้เชี่ยวชาญบริการด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ให้บริการซื้อ ขาย เช่า บ้านและคอนโด ระดับมืออาชีพแบบครบวงจร . 📮 สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ 💬 LINE @: https://lin.ee/QysJ4xN 📞 Tel : 02-0810000, 065-5105370 🌐 Website: https://passionrealtor.com/ #PassionRealtor #PassionforyourFullLiving #PropertyRealtor #ที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ #PropertyConsult #PropertyMarketing #พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ #คอนโด #เช่า #เช่าคอนโด #ซื้อคอนโด #่เช่าคอนโด #ขายคอนโด #ซื้อบ้าน #ขายบ้าน #นายหน้าที่ดิน #ซื้อขายที่ดิน