9 ที่เที่ยววันเด็ก 2567 แบบตัวลูกพร้อมลุย เดินทางง่าย

9 ที่เที่ยววันเด็ก 2567 แบบตัวลูกพร้อมลุย เดินทางง่าย วันสำคัญเล็ก ๆ สำหรับอนาคตของชาติ บรรยากาศอบอุ่นแบบนี้การไปเที่ยวเพิ่มเติมความอบอุ่นในครอบครัวก็เป็นเรื่องที่พลาดไม่ได้ วันนี้เราเลยรวบรวมสถานที่เที่ยวสำหรับเด็ก ๆ มาฝากกัน ครบจบในที่เดียวเลยค่ะ มีอะไรบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยค่ะ

ที่เที่ยววันเด็ก 2567

1. SEA LIFE Bangkok Ocean World สยามพารากอน

ที่เที่ยววันเด็ก 2567

ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของ สยามพารากอน เป็นอควาเรียมใจกลางเมืองที่ภายในมีอุโมงค์ใต้ท้องทะเลขนาดยักษ์ มีการจำลองของสิ่งมีชีวิตทั้งในทะเลและป่าอะเมซอน  มีแมงกะพรุนกับเจ้าเพนกวินน่ารัก ๆ ให้ลองได้นั่งมองเพลิน ๆ ด้วยนะ มีการแสดงใต้น้ำมาด้วย รับรองเด็ก ๆ จะต้องชอบ

ที่อยู่ : สยาม พารากอน ชั้น B1 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

2. สวนสนุกดรีมเวิลด์ Dream World

ที่เที่ยววันเด็ก 2567
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ใครที่ชอบความสนุกสนาน เฮฮา พลาดที่นี่ไม่ได้ ขวัญใจวัยเด็กหลาย ๆ คน เด็กมาเที่ยวก็แฮ้ปปี้ วัยรุ่นก็ชอบใจ มีทั้งเครื่องเล่นแบบโลดโผนหรือสำหรับเด็กวัยละอ่อนก็ครบ

ที่อยู่ : ถนน รังสิต – องครักษ์ ตำบล บึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี

3. Safari World

ที่เที่ยววันเด็ก 2567

บรรยากาศป่า ๆ มีสัตว์ที่น่าสนใจเต็มไปหมด เด็ก ๆ ต้องชอบมากแน่นอน แถมภายในสวนสัตว์ยังมี​ร้านอาหาร คาเฟ่ เครื่องเล่นสำหรับเด็ก ขบวนพาเหรดตามเทศกาล และการแสดงโชว์จากสัตว์แสนรู้ต่าง ๆ อีกด้วย ใครที่อยากเห็นดวงตาเป็นประกายของเด็ก ๆ ล่ะก็พลาดที่นี่ไม่ได้แน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : ถ. ปัญญาอินทรา แขวง สามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร

4. สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya

ที่เที่ยววันเด็ก 2567

มีสวนให้ชมมากกว่า 40 สวนสวย  จัดตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพรรณจากทั่วโลก ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,500 ไร่  ไฮไลท์สำหรับเด็ก ๆ คือหุบเขาไดโนเสาร์ที่จะชวนเด็ก ๆ ตื่นตาไปด้วยกัน แถมในสวนยังมีรถสำหรับ “นั่งรถชมสวน” ผู้สูงอายุและคนพิการก็สามารถขึ้นรถชมสวนได้เพราะรถออกแบบมาไว้สำหรับรองรับทั้งผู้พิการผู้สูงอายุและบุคคลทั่วไปด้วยนะคะ ใส่ใจมาก ๆ เลย

ที่อยู่ : ตำบล นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี

5.ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

ที่เที่ยววันเด็ก 2567

การแสดงทางท้องฟ้าจำลองมีทั้งหมด 7 รอบ ใช้เวลารอบละ 50 นาที ช่วงแรกเป็นการสอนดูดาว สอนความรู้เรื่องการมองดาว  สวย ๆ ให้กับเด็ก ๆ ฝึกพื้นฐานทางด้านดาราศาสตร์ รับรองว่าตื่นตาตื่นใจกันอย่างแน่นอน

ที่อยู่ : สุขุมวิท แขวง พระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร (BTS พระโขนง)

6.bunny bloom bkk

ที่เที่ยววันเด็ก 2567

จัดดอกไม้กินขนมสวย ๆ กันค่า อันนี้อาจจะเหมาะกับเด็กที่เริ่มโตและรู้เรื่องในระดับนึงแล้วนะคะ เพราะต้องใช้สมาธิและความอดทนนิดนึงในการทำ แต่เจ้าของร้านใจดีมาก ๆ การได้จัดดอกไม้ด้วยฝีมือตัวเองจะสร้างทักษะพัฒนาการด้านความคิดสร้างสรรและฝึกสมาธิ ความอดทน คุณแม่คนไหนมีลูกสาวรับรองได้เห็นลูกในมุมกุลสตรีอ่อนหวานขึ้นทันตา แม้อยู่บ้านจะเป็นตัวแสบก็ตาม เตรียมกล้องไว้ให้พร้อม รับรองเริ่ดไม่หยุด

ที่อยู่ :บางจาก 141 ซอย สุขุมวิท 97/1 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร 10260 (BTS บางจาก)

7.สวนหลวง ร.9

Ratchamongkol Hall is located in Suan Luang Rama IX Public Park, Bangkok

ขอบคุณภาพจาก: ททท.

กินลมชมวิว ปั่นเรือเป็ด ดูพระอาทิตย์ตก สัมผัสอากาศธรรมชาติพร้อมความสวยของสวนในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งสไตล์อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น มีให้เลือกสรร แนะนำให้ไปช่วงเย็น ๆ สักหน่อยจะได้ไม่ร้อนมาก

ที่อยู่: ถนน เฉลิมพระเกียรติ ร. 9 เเขวง หนองบอน เขต ประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

8. พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร)

วันเสาร์ ที่ 13 มกราคม 2567 นี้ ขอชวนน้อง ๆ หนู ๆ มาร่วมสนุกกับกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 ณ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร) ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 16.00 น. ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2567 ณ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร) สามารถเตรียมตัวลงทะเบียนได้ตามนี้เลยค่ะ

  • กิจกรรม On-site : สามารถลงทะเบียน ณ จุดลงทะเบียนได้ที่หน้างาน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป
  • กิจกรรม On-line : สามารถลงทะเบียนผ่าน Google Forms ได้ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม 2567 (เริ่มลงทะเบียน 10.00 น. เป็นต้นไป ) ถึง 7 มกราคม 2567 ( สิ้นสุดการลงทะเบียน 16.00 น. )

เพื่อลุ้นรับของรางวัล Lucky Draw สุดน่ารัก แล้วมาสนุกคิด สนุกเล่น กับกิจกรรมดี ๆ ที่น้อง ๆ รอคอยกันนะคะ

9.Museum Siam

ขอบคุณภาพจาก: วิกิพีเดีย

สถานที่ที่อนุรักษ์ความเป็นไทยไว้เป็นอย่างดี พร้อมให้เด็กรุ่นใหม่ได้ศึกษา มุมต่าง ๆ มีทั้งความทรงจำ ภาพวาด สิ่งของจากสมัยเก่า ๆ ที่รอให้ได้สัมผัส เกี่ยวกับบริบททางสังคมที่เปลี่ยน แปลงไปตามยุคสมัย ผ่านนิทรรศการที่มีรูปแบบการนำเสนอที่แปลกใหม่

ที่อยู่: 4 ถนน สนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200


𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐌𝐚𝐧𝐚𝐠𝐞𝐦𝐞𝐧𝐭 ผู้นำธุรกิจการบริการดูแลและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ บริหารอาคารชุด | หมู่บ้านจัดสรร |อาคารสำนักงาน ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบที่ใช่ สนใจติดต่อเพื่อรับข้อมูลด้านบริหารโครงการได้ที่ 02-0810000  หรือ คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติม