นิติบุคคล พาเช็กสุขภาพการนอน และสัญญาณเตือนโรคร้าย จากห้องนอน

นิติบุคคล

การที่เรานั้นนอนไม่หลับหลายวันนั้นเป็นอาการของโรคที่กำลังจะเกิดขึ้นหลายโรคเลย ดังนั้นเราคสรสำรวจห้องดูก่อนว่าห้องเรานั้นเป็นแหล่งรวมกักเก็บเชื้อโรคหรือไม่ ดูจากพรม โซฟา ผ้าม่านหรือแม้กระทั่งชั้นหนังสือ วันนี้ นิติบุคคล พาเช็กสุขภาพการนอน และสัญญาณเตือนโรคร้าย จากห้องนอน ว่าจะมีอะไรบ้าง

นิติบุคคล พาเช็กสุขภาพการนอน และสัญญาณเตือนโรคร้าย จากห้องนอน

รวมอาการยอดฮิต ของคนมีปัญหาสุขภาพการนอน

1.อาการนอนหลับไม่สนิท

อาการนี้หลายคนก้อาจจะเป็น แต่หากเรานั้นเป็นหลายคืน อาจจะทำให้เกิดการนอนไม่หลับเรื้อรัง อันดับแรกเลย เรานั้นจะต้องสำรวจตั้งแต่อุณหภูมิห้อง ว่าห้องของเรานั้นร้อนเกินไปหรือหนาวเกินไปมั้ย แค่นี้ก็อาจจะทำให้เรานั้นนอนไม่หลับก็ได้นะ

2.ภูมิแพ้กำเริบ

ในปัจจุบันนี้เรียกได้ว่าเป็นโรคยอดฮิตเลยก็ว่าได้ ตี่ในปัจจุบันนี้ บริษัทที่รับก่อสร้างก็ออกแบบให้เป็นบ้านไร้ฝุ่นแล้ว เนื่องจากปัญหา PM 2.5 มีมากขึ้น วิธีป้องกันก็ เริ่มต้นง่าย ๆ คือ หมั่นดูฝุ่นในห้อง หรือซื้อเครื่องกรองอากาศมาใช้ก็สามารถบรรเทาได้เช่นกัน

3.หัวใจเต้นเร็ว ความดันสูง

โรคนี้ก็เป็นโรคยอดฮิตไม่แพ้กัน อาการยอดฮิตของผู้สูงอายุหรือมนุษย์เงินเดือนบางคน สาเหตุหลักมาจากการใช้ชีวิตในปัจจุบันของเรานั้นเปลี่ยนไปนั้นเอง แต่เรานั้นลองเช็คก่อนว่าบ้านของเรานั้นมีอะไรที่ทำให้เกิดปัจจัยบ้าง เช่น สีของวอลเปเปอร์ที่เป็นสีอ่อนนั้นก็เกี่ยวนะ เนื่องจากสีอ่อนนั้นจะทำให้หัวใจน้อย ๆ ของเรานั้นเต้นเร็วนั้นเอง ดังนั้นควรเลือกใช้สีโทนเย็นแทนโทนอุ่น

4.เบาหวานถามหาได้ง่าย

โรคนี้เป็นโรคที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากเป็น แต่หากเรานั้นนอนน้อย หรือนอนไม่ครบชั่วโมง ทำให้น้ำตาลในเลือดสูงหรือระดับอินซูลินสูงขึ้น ทำให้เป็นโรคนี้ง่ายมากขึ้นอีกด้วยนะ

5.โรคอ้วนจะมาได้ง่าย

โรคอ้วนนั้นเป็นปัญหามาอย่างยาวนาน ไม่เพียงแต่การคุมอาหารนะ แต่การที่เรานั้นนอนน้อยก็สามารถทำให้เราเป็นโรคอ้วนได้ด้วย เพื่อไม่ให้ระบบการนอนของเรารวน เราจะต้องจัดห้องนอนให้หน้านอน เพื่อที่เราจะได้นอนหลับดีมากขึ้น

จัดห้องนอนแบบไหนทำให้นอนง่าย ห่างไกลโรค

1.เลือกตำแหน่งห้องนอนให้เหมาะสม

การเลือกตำแหน่งห้องนอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก การเลือกทิศของห้องนอนนั้นควรเลือกที่เป็นทิศตะวันออก เนื่องจากจะเจอแสงแดดในตอนเช้า ทำให้ห้องเรานั้นอากาศถ่ายเทได้ดีในตอนเช้านั้นเอง

2.แยกตู้เสื้อผ้าออกจากที่นอน

คนที่เป็นภูมิแพ้นั้นจะต้องเอาตู้เสื้อผ้าออกจากห้องนอนเลย เนื่องจากตู้เสื้อผ้านั้นเป็นแหล่งเก็บฝุ่นเลยก็ว่าได้

3.เลือกวัสดุปูพื้นไม่ดักฝุ่น

การเลือกวัสดุปูพื้น ก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญในการจัดห้องนอน ดังนั้นหากรู้ตัวว่าเป็นคนแพ้ฝุ่น ไม่ควรเลือกพรม ซึ่งเป็นตัวดักฝุ่นชั้นดี แนะนำให้เปลี่ยนพื้นห้องนอน ให้เป็น ลามิเนต ไม้ หรือพื้นลดแรงกระแทกก็ดี

4.ปรับผังห้องให้ห้องนอนมีห้องน้ำในตัว

หากบ้านในมีพื้นที่มากพอ อาจเลือกวิธีแก้ ด้วยการกั้นพื้นที่ด้วยส่วนของห้องแต่งตัว ก่อนถึงพื้นที่เตียงนอน แต่ถ้ามีพื้นที่ไม่มาก แนะนำให้ไม่วางเตียงชิดกับผนังห้องน้ำ เพื่อลดการสัมผัสความชื้นและเสียงรบกวนเมื่อมีคนเข้าห้องน้ำ

5.จัดชั้นวางหนังสือให้ถูกมุม

ตัวการเก็บฝุ่นอีกตัวการหนึ่งก็คือชั้นวางหนังสือ ใครที่รู้ตัวว่าเป็นภูมิแพ้ควรที่จะทำความสะอาดบ่อย ๆ หรือถ้ามีพื้นที่เยอะก็ควรที่จะย้ายไปไกล ๆ ห้องนอนของเราได้ยิ่งดี

6.คัดสรรผ้าม่านไม่ดักฝุ่น

ผ้าม่าน เป็นอีกหนึ่งชิ้นในห้องนอนที่เก็บเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี จึงมีผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้หมั่นทำความสะอาดถอดไปซักทุก 3-6 เดือน แต่ถ้าไม่อยากป่วย อาจเลือกติดม่านมู่ลี่ ง่ายต่อการทำความสะอาด ก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดี


อ่านบทความเพิ่มเติม คลิก

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 𝐒𝐨𝐥𝐮𝐭𝐢𝐨𝐧𝐬 เป็นผู้นำในธุรกิจบริการด้านอสังหาริมทรัพย์สมัยใหม่แบบครบวงจรและกำกับดูแลกิจการในกลุ่มบริษัทในเครือ ให้พัฒนาและเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งพัฒนาและลงทุนในธุรกิจสมัยใหม่ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด 𝐒𝐮𝐩𝐞𝐫 𝐋𝐢𝐯𝐢𝐧𝐠 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞𝐬, 𝐇𝐚𝐩𝐩𝐲 𝐌𝐚𝐤𝐞𝐫 📱 Tel : 02-0810000 🌏 Website: https://primo.co.th/ 📶 Line : https://lin.ee/Jt3nhkF 📱 Primo Plus : https://apple.co/495d6mU #PrimoServiceSolutions #SuperLivingServices #propertymanagement #agent #interior #cleaningservice #hotelservice #น้องพิริยินดีให้บริการ