จริงหรือ ! ล้างแอร์เองใครก็ทำได้?

ทราบกันหรือไม่ว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินพลังงานสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของแต่ละบ้านคือ แอร์

บ้านไหนก็ตามที่ติดตั้งแอร์และเปิดใช้งานบ่อย ๆ ค่าไฟย่อมสูงขึ้นกว่าปกติเกือบเท่าตัว โดยเฉพาะแอร์ที่เก่า, สกปรก ขาดการบำรุงรักษามานานยิ่งกินค่าไฟสูงมากกว่าปกติ เพราะหากไม่ดูแลรักษา, ไม่ล้างทำความสะอาด  ประสิทธิภาพของแอร์ย่อมถูกลดลง ส่งผลให้แอร์ทำงานหนักมากกว่าเดิมพร้อมกับให้ความเย็นน้อยกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด

หลายท่านใช้แอร์ได้ซักพัก แล้วอยากจะล้างแอร์ จึงทำการล้างด้วยน้ำสะอาด ทั้งตัวเครื่อง นำแผ่นฟิลเตอร์มาล้าง เช็ดให้แห้งแล้วประกอบเข้าไป อย่างถูกขั้นตอนแต่ทำไมช่างแอร์ถึงคิดค่าล้างหลายร้อยบาท ไม่คุ้มกันเลย วันนี้เรา จะบอกถึงความแตกต่างว่า ช่างแอร์ที่บริการล้างแอร์นั้น (ล้างใหญ่) ทำอย่างไรกัน ?

 

ช่างแอร์มืออาชีพ ในการล้างแอร์นั้น จะแตกต่างกับเราล้างเองอยู่หลายจุด เพราะช่างแอร์จะถอดคอยล์เย็นออกมาล้างทีละส่วนโดยไม่กลัวเสีย โดยการปั๊มดาวน์น้ำยาแอร์เก็บไว้ในคอยล์ร้อน แล้วจึงถอดที่เชื่อมต่อท่อคอยล์เย็นกลับ แล้วยกตัวเครื่องแอร์ที่ติดผนัง ออกมาทั้งชุด แล้วแยกชิ้นส่วนล้างแบบทุกซอกทุกมุม นอกจากล้างตัวเครื่องแอร์แล้ว การบริการทำความสะอาดท่อน้ำทิ้งก็ต้องทำด้วย โดยจะมีการเป่าลมโดยใช้โบลว์เออร์อัดเข้าไปหลายจังวะ เพื่อกำจัดตะไคร่น้ำ หรือใยแมงมุม ฝุ่นผงต่างๆ อันอาจเป็นสาเหตุของกลิ่นเหม็นอับออกให้หมด รวมไปถึงการตรวจเช็คระดับน้ำยาแอร์ และการล้างคอยล์ร้อนโดยใช้น้ำฉีดอย่างถูกวิธี ไม่โดนวงจรอิเล็กทรอนิคส์ให้ได้รับความเสียหาย

ทั้งหมดนี้คือการล้างแอร์ ที่เรียกว่า “ล้างใหญ่” ซึ่งสามารถแก้ได้หลายปัญหา และมีราคาถูกกว่าเรียกช่างมาซ่อมเสียอีก ซึ่งการล้างใหญ่ เป็นเรื่องที่ยุ่งยากนิดหน่อยและเสียเวลาพอสมควร และยังต้องมีอุปกรณ์ครบถึงจะทำได้ เพราะฉะนั้น อย่าเสียดายเงินเพียงแค่ไม่กี่ร้อยเลยครับ สำหรับเรียกช่างแอร์มาล้างใหญ่

𝐔𝐧𝐨 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 บริการงานรักษาความสะอาดแบบครบวงจร
“เพื่อชีวิตที่ง่ายกว่า กับบริการที่คุณวางใจ”
💖สนใจบริการไหน ทักมาได้เลยค่ะนู๋เมดพร้อมให้บริการ
หรือเช็กบริการที่สนใจได้เลยที่
ติดต่อแอดมินนู๋เมด👇🏻
📞061-392 9000, 02-081-0000 (เวลา 09.00 – 18.00)
——————————————————————–