ปัญหาของชาวคอนโดช่วงฝนตกหนัก เราต้องรอด!

รวมสารพัดปัญหาของชาวคอนโด

ปัญหาของชาวคอนโดช่วงฝนตกหนัก

ปัญหาของชาวคอนโดช่วงฝนตกหนัก แบบนี้นำมาซึ่งเหตุการณ์ไม่คาดฝันหลายอย่าง การเตรียมตัวดูแลและรักษาคอนโดของเราจึงเป็นเรื่องที่ไม่สามารถละเลยได้ เราจึงรวบรวมปัญหายอดฮิตที่มักมาในหน้าฝนพร้อมวิธีรับมือมาฝากกันค่ะ

1.ตรวจเช็ครอยรั่วซึมตามจุดต่าง ๆ

ปัญหาของชาวคอนโดช่วงฝนตกหนัก เราต้องรอด!

 

เช่น ฝ้าเพดาน ผนัง รวมถึงเช็คบริเวณระเบียงด้วย หมั่นขัดทำความสะอาดไม่ให้มีตะไคร่น้ำเพื่อลดปัญหาการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด

2.ตรวจสอบท่อระบายน้ำ

ท่อระบายน้ำ

ตรวจสอบบริเวณโดยรอบของท่อระบายน้ำคอนโด พยายามทำความสะอาด อย่าให้มีเศษขยะหรือของอะไรมาอุดตัน เพราะอาจทำให้ท่อไม่สามารถระบายน้ำได้ทำให้เกิดน้ำขังและคราบสกปรก

3.ระวังปัญหาไฟช็อต

ปลั๊กไฟ

ป้องกันอันตรายจากไฟฟ้าดูดช่วงหน้าฝน อาจจะต้องมีการติดตั้งเครื่องตัดไฟในคอนโด รวมถึงหลีกเลี่ยงการใช้ไฟฟ้าหลายอย่างกับปลั๊กตัวเดียว

4.ห้องอับชื้น

room

หมั่นทำความสะอาดห้อง เปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง พวกเสื้อผ้าที่เปียกฝนควรนำออกไปตากลมด้านนอกหรือตากพัดลมให้แห้ง ไม่ควรกองไว้ในตะกร้าผ้าทันที เพราะเป็นสาเหตุหลัก ๆ ของการเกิดกลิ่นอับในช่วงฝนตกหนักแบบนี้

5.ปลวกและแมลง

termite

อย่าลืมว่าแมลงมากมายมักมากับฝน แขกประจำคอนโดก็ไม่พ้นยุงกับแมลงเม่า โดยเฉพาะแมลงเม่าที่เมื่อสลัดปีกออกก็กลายเป็นปลวกที่จะมาทำลายห้องของเรา การฉีดยากำจัดปลวกเป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็ว นอกจากนี้อย่าลืมเช็คพวกแหล่งน้ำขังบริเวณระเบียงเพื่อป้องกันการเพาะพันธ์ของยุงลายและนำมาซึ่งโรคร้ายน่ากลัวอย่างไข้เลือดออกได้

6.กระเบื้องยาง

floor

แม้ว่ากระเบื้องยางจะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องปลวกหรือแมลง ทั้งยังมีความคงทนกว่าวัสดุชนิดอื่น ๆ แต่การที่จะปล่อยให้โดนน้ำหรือฝนสาดเป็นประจำย่อมไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก เมื่อเกิดปัญหานี้ต้องรีบกวาดน้ำออกจากบริเวณพื้นให้เร็วที่สุด อย่าปล่อยให้น้ำท่วมขังซึมเป็นเวลานานเด็ดขาด เพราะอาจทำให้พื้นบวมและปัญหาเชื้อราตามมาได้

การเตรียมความพร้อม เพื่อรับมือกับฤดูฝนเป็นเรื่องที่ไม่ยาก แค่ตรวจสอบรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ดีก็สามารถอยู่อาศัยได้อย่างไร้กังวลค่ะ สำหรับโครงการที่อยู่อาศัยที่อยู่ภายใต้ความดูแลของ พรีโม แมเนจเม้นท์ก็สบายใจหายห่วงได้เช่นกันค่ะ หากมีปัญหาในด้านการอยู่อาศัย สามารถติดต่อนิติบุคคล หรือแจ้งปัญหาผ่าน primo plus ได้เลย สะดวกสบายมาก ๆ พรีโม่ได้เตรียมความพร้อมรับมือกับปัญหาฝนตกอยู่เสมอ ด้วยความใส่ใจในความปลอดภัยของลูกบ้าน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: estopolis.com, blog.urbanice.app, thaihometown

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐌𝐚𝐧𝐚𝐠𝐞𝐦𝐞𝐧𝐭 ผู้นำธุรกิจการบริการดูแลและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ บริหารอาคารชุด | หมู่บ้านจัดสรร |อาคารสำนักงาน ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบที่ใช่ สนใจติดต่อเพื่อรับข้อมูลด้านบริหารโครงการได้ที่ 092 2828 749 หรือ คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติมค่ะ