หน้าหนาวนี้ไม่กลัว อาบน้ำอุ่นแก้หนาวแถมดีต่อร่างกาย

อาบน้ำอุ่น

Winter is coming! ฤดูหนาวกำลังมาถึงแล้ว คงเป็นข่าวดีสำหรับคนไทยหลาย ๆ คน เพราะเราเองก็ทนความร้อนจากแดดมาตลอดทั้งปี อากาศเย็นสบายใจก็สงบ แต่ความหน้าหนาวก็จะนำมาซึ่งความไม่อยากอาบน้ำ แต่รู้หรือไม่ว่าการอาบน้ำด้วยน้ำอุ่นมีประโยชน์กว่าที่คิด มีอะไรบ้างนั้นไปดูกันค่ะ

ความจริงแล้วการอาบน้ำอุ่น จะช่วยเปิดรูขุมขนได้กว้างกว่าการอาบด้วยน้ำเย็น ดังนั้นจึงทำให้สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกได้ดีในทางการแพทย์แผนจีนก็เชื่อว่าการอาบน้ำอุ่นจะช่วยให้ความอบอุ่นกับร่างกาย จะช่วยทำส่งเสริมการไหลเวียนของเลือดให้ดียิ่งขึ้น แถมยังช่วยรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับความเย็น ความชื้น ลม โรคเกี่ยวกับเอ็นหรือกระดูก ปวดตามข้อ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการนอนหลับ

ผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ลงในวารสาร”Journal Heart” จากประเทศญี่ปุ่น ระบุถึงประโยชน์ของการแช่หรืออาบน้ำอุ่น หลังเลิกงานกลับมาบ้าน ว่ามีส่วนช่วยในการลดความเสี่ยงในการเกิดโรคความดันโลหิตสูง รวมถึงลดโอกาสในการเกิดโรคที่เกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดในสมองได้อีกด้วย

หน้าหนาวนี้ไม่กลัว อาบน้ำอุ่นแก้หนาวแถมดีต่อร่างกาย

ข้อควรระวังในการอาบน้ำอุ่น

อย่างไรก็ตาม แม้การอาบน้ำอุ่นจะมีประโยชน์มากมายแต่ก็มีข้อควรระวังเช่นกัน เพราะในการอาบน้ำอุ่นทุกวัน จะทำให้ผิวเสียความชุ่มชื่น ผิวแห้งกร้าน อีกทั้งหลังยังไม่ควรอาบหลังออกกำลังกายเนื่องจากร่างกายสูญเสียเหงื่อไปมากแล้วถ้าอาบน้ำอุ่นอีกจะทำให้ร่างกายเสียน้ำมากกว่าเดิม ทำให้อ่อนเพลียจึงไม่แนะนำค่ะ อีกส่วนหนึ่งคือไม่ควรใช้น้ำอุ่นในการสระผมเพราะเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมแห้งเสีย จนเกิดปัญหารังแคในที่สุด ระดับน้ำอุ่นที่เหมาะสมต่อร่างกายคือ 37 องศาเซลเซียสเพราะเป็นความร้อนเดียวกับอุณหภูมิร่างกายจะช่วยให้สบายตัวมากยิ่งขึ้น

ใครที่กำลังมีปัญหาเครื่องทำน้ำอุ่นเสีย ปรับน้ำร้อนไปเย็นไปไม่ถูกใจ หรืออยากเปลี่ยนเครื่องทำน้ำอุ่น อูโน่ของเราก็มีบริการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นให้คุณสบายใจ พร้อมสุขภาพดีตลอดหน้าหนาวนี้


ขอบคุณข้อมูลจาก: fwd.co.th, princsuvarnabhumi.com, siphhospital.com, pptvhd36.com

𝐔𝐧𝐨 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 บริการงานรักษาความสะอาดแบบครบวงจร “เพื่อชีวิตที่ง่ายกว่า กับบริการที่คุณวางใจ”

ติดต่อแอดมินนู๋เมด👇🏻

📞061-392 9000, 02-081-0000 (เวลา 09.00 – 18.00)
💚Line : https://bit.ly/3jDtCn0 https://primo.co.th/uno-service/ 

#UnoService #นายช่าง #ห้องหอม #Cleaning #ทำความสะอาด #บริการทำความสะอาด #บริการล้างแอร์ #primofamily #Primoservicesolutions