5 เทคนิคประหยัดดอกเบี้ยบ้าน ล่าสุด 2567

5 เทคนิคประหยัดดอกเบี้ยบ้าน ล่าสุด 2567 การลดดอกเบี้ยทำให้คุณมีภาระการผ่อนชำระหนี้น้อยลง ทำให้ง่ายต่อการจัดการการเงิน ทั้งยังช่วยลดความกดดันทางการเงินและเพิ่มความมั่นคงในชีวิต เมื่อจัดการดอกเบี้ยบ้านได้ ก็สามารถเงินไปลงทุนหรือใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่น ๆ ได้อีกด้วย แต่แน่นอนเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก ยิ่งในเศรษฐกิจยุคนี้ แต่ไม่มีอะไรเกินความสามารถแน่นอน วันนี้เราเลยนำเอา เทคนิคประหยัดดอกเบี้ย มาฝากกัน ลองไปดูกันเลยว่ามีอะไรที่เราพอทำได้บ้าง อย่างไรก็ตามอย่ากดดันตัวเองจนเกินไป

เทคนิคประหยัดดอกเบี้ยบ้าน

เทคนิคประหยัดดอกเบี้ยบ้าน

1.โปะด้วยเงินก้อน (ปีละครั้ง): การโปะเงินก้อน คือ โปะครั้งเดียวในจำนวนเงินที่มาก กรณีนี้ช่วยให้ภาระของดอกเบี้ยลดน้อยลง แน่นอนว่าปีละครั้งหรือมากกว่านั้นก็ยิ่งดี อาจใช้เงินโบนัสมาโปะ แต่หากใครไม่สะดวก ลองดูข้อต่อไปได้เลย

2. โปะหนี้ชำระรายเดือนให้มากขึ้น: ชำระหนี้ในแต่ละเดือนมากกว่าอัตราขั้นต่ำที่ธนาคารพาณิชย์กำหนด อาจจะไม่มาก เช่นกำหนดขั้นต่ำในการจ่ายต่อเดือนคือ 5,000 บาท อาจจะจ่ายเพิ่ม 1,000 เป็น 6,000 บาท วิธีนี้สามารถช่วยให้คุณประหยัดดอกเบี้ยตลอดอายุเงินกู้ในระยะยาวได้ และกดดันน้อยกว่าวิธีด้านบน เพราะจ่ายทีละน้อยก็ส่งผลดีในระยะยาวได้

3. รีไฟแนนซ์อัตราดอกเบี้ยถูกลง: เป็นการขอสินเชื่อก้อนใหม่เพื่อมาจ่ายหนี้ก้อนเดิม ส่วนใหญ่มักจะรีไฟแนนซ์กันตั้งแต่ธนาคารพาณิชย์เริ่มคิดอัตราดอกเบี้ยแบบลอยตัวแล้ว เพื่อทำให้ได้อัตราดอกเบี้ยถูกลงนั่นเอง

4. เพิ่มเงินดาวน์: ยิ่งวางเงินดาวน์มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เงินต้นลดลงมากเท่านั้น

5. ขอลดดอกเบี้ย: ติดต่อสาขาที่ขอกู้เงิน เสนอเหตุผลเป็นลูกค้าชั้นดี ไม่มีประวัติในการจ่ายหนี้ล่าช้า

“บ้าน” เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญ สถานที่รวมความทรงจำ ความรัก ความภาคภูมิใจ แม้วิธีการในการเป็นเจ้าของบ้านสักหลังสำหรับคนยุคนี้จะยากมากขึ้น แต่เราเชื่อมั่นว่าไม่เกินความพยายาม

_________________________________________________________________________________

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐌𝐚𝐧𝐚𝐠𝐞𝐦𝐞𝐧𝐭 ผู้นำธุรกิจการบริการดูแลและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ บริหารอาคารชุด | หมู่บ้านจัดสรร |อาคารสำนักงาน ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบที่ใช่ สนใจติดต่อเพื่อรับข้อมูลด้านบริหารโครงการได้ที่ 02-0810000  หรือ คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติม