เทียบชัด กระเบื้องยางกับลามิเนตแบบไหนที่ใช่ 2566

เทียบชัด กระเบื้องยางกับลามิเนตแบบไหนที่ใช่ 2566 พื้นไม้ลามิเนตเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับความทนทาน ราคาย่อมเยา และเหมาะกับการออกแบบที่หลากหลาย สามารถทำความสะอาดง่าย ทนทานต่อการขีดข่วน และให้รูปลักษณ์เหมือนไม้หรือหิน แต่อย่างไรก็ตาม พื้นไม้ลามิเนตอาจไม่เหมาะกับพื้นที่ที่มีความชื้นหรือต้องระมัดระวังเวลาทำน้ำหก เนื่องจากพื้นอาจบิดงอหรือบวมเมื่อเวลาผ่านไป

ในทางกลับกัน กระเบื้องยางขึ้นชื่อเรื่องความยืดหยุ่น การดูดซับแรงกระแทก และความต้านทานการลื่น มักใช้ในพื้นที่ที่ต้องการพื้นผิวที่นุ่มและกันกระแทกมากขึ้น เช่น โรงยิม ห้องเด็กเล่น หรือพื้นที่เชิงพาณิชย์ กระเบื้องยางยังกันน้ำและดูแลรักษาง่ายอีกด้วย อย่างไรก็ตาม อาจมีตัวเลือกการออกแบบไม่มากเท่ากับพื้นไม้ลามิเนต

ท้ายที่สุดแล้ว ตัวเลือกที่ดีกว่านั้นขึ้นอยู่กับตำแหน่งและจุดประสงค์เฉพาะของการปูพื้น หากให้ความสำคัญกับความสวยงามและความอเนกประสงค์ พื้นไม้ลามิเนตอาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า หากคุณให้ความสำคัญกับความทนทานและความปลอดภัย กระเบื้องยางอาจจะเหมาะสมกว่า

ข้อดีของกระเบื้องยาง

  1. มีความทนทานสูงและทนต่อการสึกหรอและมีโอกาสน้อยที่จะแตกหรือบิ่นเมื่อเทียบกับตัวเลือกพื้นอื่นๆ
  2. ต้านทานการลื่นที่ดีเยี่ยม ลดความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุและการบาดเจ็บ
  3. กระเบื้องยางมีพื้นผิวกันกระแทกที่ให้ความรู้สึกสบายใต้ฝ่าเท้า ทำให้เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องยืนเป็นเวลานานหรือทำกิจกรรมที่ต้องใช้แรงมาก
  4. คุณสมบัติน่าสนใจอีกอย่าง คือการดูดซับเสียง ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับพื้นที่ที่ต้องการลดเสียงรบกวน ช่วยลดเสียงรบกวนและปรับปรุงความสบายของเสียง
  5. ทำความสะอาดและบำรุงรักษาค่อนข้างง่าย มีความทนทานต่อคราบ การหก และสารเคมีส่วนใหญ่ จึงเหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องทำความสะอาดบ่อยหรือมีมาตรฐานด้านสุขอนามัยสูง
  6. มีสี ลวดลาย และพื้นผิวที่หลากหลาย ช่วยให้สามารถออกแบบสร้างสรรค์ได้ สามารถใช้ในสถานที่ต่าง ๆ เช่น โรงยิม สนามเด็กเล่น สำนักงาน สถานพยาบาล และอื่นๆ
  7. เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เนื่องจากกระเบื้องยางจำนวนมากทำจากวัสดุรีไซเคิลซึ่งเอื้อต่อแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืน นอกจากนี้ยังรีไซเคิลได้เองอีกด้วย ลดขยะและส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม

ข้อดีของลามิเนต

1.ลามิเนตมีความทนทานสูง ทนทานต่อรอยขีดข่วน รอยเปื้อน และการซีดจาง

2 โดยทั่วไปพื้นไม้ลามิเนตมีราคาไม่แพงมากเมื่อเทียบกับตัวเลือกพื้นอื่น ๆ

3. พื้นไม้ลามิเนตทำความสะอาดและบำรุงรักษาง่าย การกวาดหรือดูดฝุ่นเป็นประจำ รวมถึงการถูหมาดๆ เป็นครั้งคราวก็เพียงพอที่จะทำให้มันดูดีได้ นอกจากนี้ พื้นผิวที่ไม่มีรูพรุนทำให้ทนทานต่อการหกและคราบต่าง ๆ

4. ติดตั้งง่าย: พื้นไม้ลามิเนตออกแบบมาให้ติดตั้งเป็นพื้นลอยได้ ไม่จำเป็นต้องติดกาวหรือตอกตะปู ทำให้เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับโครงการ DIY

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลดี ๆ ที่เราเอามาฝากในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจกันนะคะ ใครที่อยากแต่งห้องให้ตรงตามใจ ฉบับบ้านในฝัน เรามีบริการจาก 𝐖𝐘𝐃𝐄 𝐈𝐍𝐓𝐄𝐑𝐈𝐎𝐑 มีแพคเกจหลากหลายให้เลือกเพื่อตอบโจทย์ความชอบและงบประมาณของลูกค้า คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติมค่ะ