เปิดเทคนิค ผ่อนบ้านคอนโด ให้หมดภาบใน 10 ปี

ผ่อนบ้านคอนโด

วิธี ผ่อนบ้านคอนโด ให้หมดเร็ว คือการผ่อนมากกว่าจำนวนเงินชำระต่องวดที่ระบุไว้ในสินเชื่อ เพื่อให้มีจำนวนเงินไปหักชำระเงินต้นมากขึ้น ซึ่งการโปะบ้านและคอนโดนั้นเป็นวิธีผ่อนบ้านให้หมดเร็วขึ้น และเสียดอกเบี้ยน้อยลง

วันนี้ เราจึงของนำเสนอเทคนิคผ่อนบ้าน-คอนโด อย่างไร ? ให้หมดภายใน 10 ปี มาฝาก ดังนี้

ตั้งใจ มีวินัย และลงมือทำ ทุกเดือน จำให้ขึ้นใจ

ผ่อนบ้านคอนโด จะหมดไวต้อง “โปะ”

  1. ผ่อนเป็น 2 เท่าของค่างวด มีเยอะต้องโปะ
    เพราะเงินที่จ่ายหรือโปะเพิ่มเข้าไปนั้นจะไปหักเงินต้น 100% ก็จะทำให้ยอดหนี้เราลดลงเร็วมากขึ้น แล้วก็จะทำให้เราโดนคิดดอกเบี้ยน้อยลง ง่าย ๆ ว่าถ้าเราจ่ายเป็น 2 เท่าจากยอดปกติที่เราคุยกับธนาคารไว้จะช่วยทำให้เราผ่อนบ้านหมดภาย 10 ปี จากเดิมที่วางเอาไว้ที่ 30 ปี ซึ่งเร็วขึ้น 20 ปีเลยทีเดียว
  2. ครบ 3 ปี รีไฟแนนซ์
    ช่วง 2-3 ปีแรก จะมียอดดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าปกติ หากเกิน 3 ปีไปแล้ว ผู้กู้อาจโดนดอกเบี้ยที่สูงกว่าเดิม เราจึงต้องติดต่อธนาคารอื่นๆ เพื่อทำเรื่องขอกู้ใหม่เพื่อให้มี ดอกเบี้ยที่ต่ำลง และนำมาปิดหนี้เดิมที่เคยกู้กับธนาคารเก่าไว้ ซึ่งวิธีนี้ จะทำให้ยอดดอกเบี้ยของผู้กู้ มียอดที่ค่อนข้างต่ำ

 ซึ่ง 2 เทคนิคนี้ ถ้าใช้ร่วมกันก็จะช่วยให้ผ่อนหนี้ จากเดิม 30 ปี เหลือระยะเวลา 10-20 ปี ขึ้นอยู่ว่าเราามีวินัยในการชำระ หรือโปะ ผ่อนบ้านคอนโด ในแต่ละเดือนมากน้อยแค่ไหน และขึ้นอยู่กับ เทรนด์อสังหาโลก ด้วยว่าในแต่ละปีดอกเบี้ยที่ธนาคารจะปล่อยเป็นเท่าไร

ถ้าเราพยายามโปะอย่างมีวินัยการปลดนี้การ ผ่อนบ้านคอนโด ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

——————————

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 𝐒𝐨𝐥𝐮𝐭𝐢𝐨𝐧𝐬

ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจบริการด้านอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร มุ่งเน้นการให้บริการอย่างมืออาชีพ

📮 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่

📞 Tel : 02-0810000

🌐 Website: https://primo.co.th/

💚Line : https://lin.ee/Jt3nhkF