เลือกซื้อคอนโดแบบไหน? ตอบโจทย์ สาวยุคใหม่ ให้ปลอดภัยกับชีวิต

สาวๆ ยุคใหม่ เดี๋ยวนี้ทั้งเก่งและดูแลตัวเองได้ดี แต่ถึงอย่างไรก็ยังเป็นเพศหญิงที่เสี่ยงกับอันตรายในระหว่างเดินทางไปกลับที่ทำงานอยู่เป็นประจำ สาว ๆ หลายคนเลือกที่จะออกมาอยู่คอนโด เพื่อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตทุก ๆ ด้าน ดังนั้นหากคิดจะซื้อคอนโด ต้องดูอะไรบ้าง ? ฟังก์แบบชั่นไหนที่จะตอบไลฟ์สไตล์สาว ๆ ได้อย่างครบครันที่สุด

ด้านความปลอดภัย

  • CCTV

ความปลอดภัยแรกที่ต้องมีเลยก็คือกล้องวงจรปิดที่จะสามารถสอดส่องและติดตามตัวผู้คนที่เข้าออกคอนโด ดูภาพเรียลไทม์และบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้

  • Access Card

คอนโดควรมีระบบคีย์การ์ดตามจุดต่างๆ เช่น เข้าออกโครงการ ล็อบบี้ โถงลิฟต์ เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะช่วยจำกัดและตรวจสอบการเข้าออกของผู้คนแล้ว ยังเพิ่มความเป็นส่วนตัว ของผู้อยู่อาศัยในโครงการด้วย

  • Digital Door Lock 

ข้อดีของประตูล็อคอัตโนมัติ คือเพียงแค่ปิดประตูห้อง ระบบก็จะล็อคห้องโดยอัตโนมัติ ให้ลดความกังวลเรื่องคนจะมางัดแงะห้องได้ดีมากๆ

  • ลิฟต์ล็อคชั้น

ลิฟต์ล็อคชั้น นอกจากจะเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ผู้อยู่อาศัยแล้ว ข้อดีอีกอย่างก็คือ ป้องกันการมั่วของคนพักอาศัยได้ เพราะคุณจะทราบได้ทันทีว่าลิฟต์นี้จะมีใคร หรือห้องไหนขึ้นได้บ้าง ในขณะเดียวกันคนอื่นก็ไม่สามารถขึ้นมาชั้นที่คุณอยู่ได้อย่างง่ายๆ

  • ระเบียงห้องห่างกัน

การที่ระเบียงห้องห่างกันหรือไม่ติดกัน จะช่วยลดอันตรายที่อาจมาจากห้องข้างๆ ได้ ซึ่งคอนโดที่มีระเบียงห้องไม่ติดกันก็มักจะเป็นคอนโดแบบ Low Rise

  • ใกล้รถไฟฟ้า 

คอนโดติดรถไฟฟ้า นอกจากจะสะดวกสบาย ประหยัดค่าเดินทาง ประหยัดเวลาแล้ว ยังมักตั้งอยู่ในทำเลที่ไม่เปลี่ยวแน่ๆ ดังนั้นเพื่อลดอันตรายบนท้องถนนที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างเดินทางไปกลับคอนโด

Passion Realtor 

ผู้ให้บริการซื้อ ขาย เช่า อสังหาริมทรัพย์ ระดับมืออาชีพแบบครบวงจร

ด้าน Lifestyle

  • สิ่งอำนวยความสะดวกครบ

สิ่งอำนวยความสะดวกในคอนโด จัดเป็นอีกเรื่องสำคัญที่สาว ๆ ต้องคำนึงถึงไม่ว่าจะเป็นห้องรับรองและล็อบบี้ที่มีพื้นที่พร้อมตกแต่งสวยงามน่าพักผ่อน สาว ๆ สายฟิต รักการออกกำลังกายก็ควรเลือกฟิตเนสส่วนกลางอุปกรณ์ครบ และจะยิ่งดีหากมีพื้นที่เพื่อการโยคะเบา ๆ ยามเช้า มีสระว่ายน้ำหรือจากุซซี่ให้สาว ๆ ได้ใช้เวลาในการผ่อนคลายหลังเลิกงานหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ ส่วนสาว ๆ ที่ชอบดอกไม้ใบหญ้าเป็นสายธรรมชาติ คอนโดที่มีสวนแสนรมรื่นหรือพื้นที่สีเขียวเยอะ ๆ ก็เป็นหนึ่งในคุณสมบัติของคอนโดน่าอยู่ที่ต้องมีไว้ประกอบการพิจารณาในการเลือกซื้อคอนโด

 

  • ใกล้แหล่งช้อป แหล่งเที่ยว

การช้อปกับผู้หญิงมันคือของคู่กัน ถ้าหากสาวๆมองหาคอนโด กรุงเทพคอนโดที่เลือกจึงควรอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ไม่ว่าจะเป็นตลาด ซุปเปอร์มาร์เก็ต คอมมูนิตี้มอลล์ ห้างสรรพสินค้าอย่างย่านจตุจักร นอกจากนี้ หากคอนโดในฝันใกล้กับย่านที่มีสถานที่แฮงค์เอาท์เก๋ ๆ เช่น คาเฟ่แนวอารีย์ หรือพระราม 9 ก็ดี สถานที่จัดเวิร์คช้อปเสริมความรู้ใหม่ ๆ ก็ยิ่งน่าสนใจ

 

  • ทำเลที่ใช่ เดินทางต้องง่าย

ทำเลของคอนโดยุคใหม่ต้อง “สร้างทางเลือก” ไม่ใช่จำกัดทางเลือก สาวยุค 4.0 ใช้ชีวิตเร่งรีบ การเดินทางต้องไม่เป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิต เลือกเดินทางได้หลายเส้นทาง ปรับได้เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงานด้วยบีทีเอส รถใต้ดิน หรือขึ้นทางด่วน ออกนอกเมือง ไปพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ ยิ่งเป็นคอนโด กรุงเทพแล้วล่ะก็ การเลือก คอนโดติดรถไฟฟ้าจึงเป็นตัวเลือกอันดับแรกๆ นอกจากนี้ที่ตั้งของคอนโด ก็ควรอยู่ในแหล่งที่ไม่เปลี่ยว หรือเลือกโครงการที่มีรถรับส่งก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้ชีวิตสบายขึ้นได้

 

เมื่อซื้อคอนโดแล้ว สิ่งที่สำคัญต่อมาก็คือ การเลือกใช้บริษัทบริหารนิติบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญเป็นมืออาชีพด้าน การบริหารจัดการอาคาร มารับหน้าที่ปฏิบัติงาน ซึ่งถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่อาจมองข้ามได้เลย เพราะคอนโดมิเนียมก็เปรียบเสมือนบ้านหลังใหญ่ที่มีคนอยู่อาศัยร่วมกันทุกคนมีสิทธิ์เป็นเจ้าของร่วมด้วยกัน

 

“ซื้อคอนโดแล้ว อยากได้รับการออกแบบภายในแบบมืออาชีพ ติดต่อที่นี่”

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 𝐒𝐨𝐥𝐮𝐭𝐢𝐨𝐧𝐬

ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจบริการด้านอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร มุ่งเน้นการให้บริการอย่างมืออาชีพ 📮 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ Contact 📞 Tel : 02-0810000 🌐 Website: https://primo.co.th/ 💚Line : https://lin.ee/Jt3nhkF #PrimoServiceSolutions #propertymanagement #agent #interior #cleaningservice #hotelservice #อสังหาริมทรัพย์