แต่งห้องสไตล์ Y2K สุดฮิตในปี 2566 

แต่งห้องสไตล์ Y2K สุดฮิตในปี 2566 ช่วงนี้กระแสนี้มาไม่เคยแผ่ว ไม่จาง เดินไปทางไหนก็มีแต่ความชิคความเก๋ แต่เราจะปังแค่นอกบ้านไม่ได้ เพราะเรามันตัวแม่ห้องเอยอะไรเอยก็ต้องจึ้งต้องครบ 

ก่อนอื่นหลายคนคงสงสัยว่า Y2k คืออะไร ความจริงแล้ว Y2K เป็นศัพท์เฉพาะทางคอมพิวเตอร์ โดยเป็นชื่อเรียกของปัญหาด้านคอมพิวเตอร์ที่ผู้คนในยุคนั้นกังวลเมื่อกำลังก้าวเข้าสู่ยุค 2000s โดยแต่เดิมระบบบันทึกด้วยตัวเลข 2 หลักท้ายมาตลอด แต่เมื่อเข้าสู่วันที่ 1 มกราคม ปี 2000 ระบบจะบันทึกเป็น 00 ซึ่งอาจจะทำให้คอมพิวเตอร์สับสนว่าเป็นปี 1990 ทำให้ระบบขัดข้องและมีปัญหาพร้อม ๆ กันทั่วโลก

แต่ว่าในทางด้านแฟชั่น คำว่า Y2K ย่อมาจาก “Year 2000”แฟชั่นในยุคนั้น ซึ่งกำลังกลับมาฮิตอีกครั้งตั้งแต่ช่วงปีที่แล้ว มีความโดดเด่นคือการจับคู่สีที่มีตัดกัน เน้นความสดใส การใช้ลายกราฟิกหรือลายตาราง ทำให้ดูมีชีวิตชีวาและแน่นอนว่าไม่ได้อยู่แค่เสื้อผ้าเท่านั้น ยังฮิตไปจนถึงการแต่งห้องเพื่อความสวยงามของการตกแต่งห้องด้วย สำหรับการแต่งห้องที่ใกล้เคียงนั้น เรียกว่าสไตล์ avant basic  วันนี้เราเลยนำเอาไอเดียตกแต่งห้องมาฝากกัน ตามประสาตัวแม่

  • จับคู่สีให้ห้องดูมีอะไร

การเลือกใช้คู่สีที่มีความตัดกันอย่างชัดเจน เช่น เหลือง-เขียว, ส้ม-เขียว จะช่วยให้บรรยาการในห้องดูสดใส

  • Squircle เส้นโค้งช่วยให้บรรยากาศในห้องดูสบาย

Squircle เป็นรูปร่างกลางระหว่างตารางและวงกลม (คล้าย iphone) ช่วงให้ห้องดูสบายตาและมีอะไรมากขึ้น

  • การใช้กราฟิก หรือ ลาย patterns

พวกลายตารางมาตกแต่งห้อง ช่วยให้ห้องดูโดดเด่น พวกลายเกลียวคลื่นก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ถ้ามีอะไรพวกนี้จะดูไม่จำเจ เพิ่มความติสต์ ๆ ให้ห้องได้ดีทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับทริคแต่งห้องที่เราเอามาฝากในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจกันนะคะ ใครที่อยากแต่งห้องให้ตรงตามใจ ฉบับบ้านในฝัน เรามีบริการจาก 𝐖𝐘𝐃𝐄 𝐈𝐍𝐓𝐄𝐑𝐈𝐎𝐑 มีแพคเกจหลากหลายให้เลือกเพื่อตอบโจทย์ความชอบและงบประมาณของลูกค้า คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติมค่ะ 

ขอบคุณข้อมูลจาก:  mangozero