ไขความลับเจ้าเหมียว แมวกลัวอะไร ทาสห้ามแกล้งนะ!

แมวกลัวอะไร

ไขความลับเจ้าเหมียว แมวกลัวอะไร ทาสห้ามแกล้งนะ! แมวเป็นสัตว์ที่น่ารักและเป็นที่รักในหลายสังคมทั่วโลก มีขนที่นุ่มนิ่มและเย็นสบายในการสัมผัส ลักษณะของแมวจะแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์ โดยทั่วไปพันธุ์แมวทั้งหมดจะมีลักษณะเฉพาะตัว ทั้งทางกายภาพ บุคลิกภาพและความชอบ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดเลี้ยงเจ้าเหมียว อาจจะยังไม่รู้ว่าแมวมีความรู้สึกที่ซับซ้อน แม้ภายนอกจะดูดื้อรั้นไม่ค่อยกลัวอะไร แต่ความจริงแล้วก็ยังมีสิ่งที่ควรระมัดระวังอยู่นะคะ วันนี้เราพาไปดูกันค่ะว่าอะไรบ้างที่แมวกลัว อะไรที่ควรเลี่ยง เพื่อป้องกันไม่ให้น้องเหมียวโกรธ

แมวกลัวอะไร มาดูกัน

ทุเรียน: กลิ่นฉุนและเป็นเอกลักษณ์แมวไม่ปลื้ม

องุ่น: เป็นพิษต่อไตของแมวอย่างร้ายแรง

เสียงดัง: เสียงพลุ เสียงกรีดร้อง เสียงไซเรน

ลูกโป่ง: เวลาแตกมีเสียงดัง ทำให้แมวตกใจ

ถูกจ้อง: การโดนมองตานาน ๆ ทำให้แมวรู้สึกโดนหาเรื่อง

แมวกลัวอะไร

ข้อดีของการลี้ยงแมว

แมวเป็นสิ่งที่สร้างความสนุกสนานและความอบอุ่นในบ้าน ช่วยให้ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น

ช่วยลดความเหงาและเพลิดเพลินในเวลาว่าง อาจมีเรื่องตลก ๆ ช่วยให้คุณได้ผ่อนคลาย ทำให้คุณไม่รู้สึกเหงา

ช่วยลดความเครียด บำบัดความรู้สึกเศร้า วิตกกังวล โดยเสียงฮึมเฮาในลำคอของแมว (Purr) จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ สร้างความสันสสวา: การเลี้ยงแมวเสริมสร้างความรับผิดชอบในการดูแลสัตว์เลี้ยง คุณต้องให้อาหาร, ดูแลสุขภาพ, และให้รักและความรักต่อแมวของคุณ นี่เป็นประสบการณ์ที่สร้างความรับผิดชอบและความสามารถในการดูแลสัตว์เลี้ยง.

แมวจะช่วยให้เด็กมีความรับผิดชอบ การเลี้ยงแมวไว้ในบ้านสักตัว ก็สามารถเพิ่มความรับผิดชอบให้แก่เด็ก ๆ ในการช่วยดูแลต่าง ๆ จากผลงานวิจัยหลาย ๆ ที่ เชื่อกันว่า “สัตว์เลี้ยง” ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็กได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณข้อมูลจาก: bangkokbiznews

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐌𝐚𝐧𝐚𝐠𝐞𝐦𝐞𝐧𝐭 ผู้นำธุรกิจการบริการดูแลและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ บริหารอาคารชุด | หมู่บ้านจัดสรร |อาคารสำนักงาน ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบที่ใช่ สนใจติดต่อเพื่อรับข้อมูลด้านบริหารโครงการได้ที่ 02-0810000  หรือ คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติม