แม่บ้าน อูโน่ทำความสะอาดอะไรบ้างนะ

แม่บ้าน

ปัจจุบันนี้คนที่อยู่คอนโดมักจะเลือกใช้บริการทำความสะอาดจากแม่บ้านออนไลน์กันเยอะมากขึ้น เนื่องจากราคาสะบายกระเป๋า อีกทั้งยังเลือกเวลาได้อีกด้วย และ แม่บ้าน อูโน่ของเราก็มีบริการทำความสะอาดที่หลากหลาย เราเลยรวบรวมว่าแม่บ้านอูโน่ของเราทำอะไรบ้าง และมีบริการอะไรบ้างนะ

ก่อนที่จะไปรู้ว่า แม่บ้าน อูโน่ของเราทำอะไรบ้าง เราไปดูข้อดีของการจ้างแม่บ้านออนไลน์กันก่อนดีกว่า

1. ประหยัดค่าใช้จ่าย จากจ่ายรายเดือน สู่ รายชั่วโมง

เหมาะสำหรับบ้านหรือบริษัทที่มีแม่บ้านประจำ แต่ต้องการเปลี่ยนมาใช้บริการแม่บ้านออนไลน์ จากผู้ให้บริการในท้องตลาด เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายรายเดือนเป็นรายชั่วโมง จากปกติหนึ่งสัปดาห์ แม่บ้านต้องมาทำงาน 5 วัน วันละ 8 ชั่วโมง อาจจะเหลือ 3 วันต่อสัปดาห์ ครั้งละ 4 ชั่วโมงแทน โดยที่เราไม่ต้องเสียเงินก้อน เพื่อจ้างแม่บ้านทั้งเดือน รวมถึงสวัสดิการต่าง ๆ เช่น ประกันสังคม ประกันกลุ่ม ประกันอุบัติเหตุ ฯลฯ การจ้างแม่บ้านรายชั่วโมง และจ่ายเงินหลังจบงาน จึงเป็นคำตอบที่ทำให้ใครหลายคน เริ่มเปลี่ยนมาใช้บริการนี้มากยิ่งขึ้น

2. ได้วันหยุดกลับคืนมา มีเวลาใช้ชีวิต กับสิ่งที่ชอบได้เต็มที่

Work Life Balance เป็นไลฟ์สไตล์ที่ใครหลาย ๆ คน ต่างเฝ้ามองหา ลำพังการทำงาน 5 วัน พอกลับมาถึงบ้าน ก็อยากจะออกกำลังกาย หรืออาบน้ำ นอนบนเตียงสบาย ๆ และเปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำ พร้อมกับดูซีรีส์ไปด้วย แต่พอหันไปมองกองผ้า และความระเกะระกะภายในบ้าน ก็ได้แต่ถอนหายใจ เฮ้อ! ต้องดับฝันข้างต้น และไปจัดการกับภาระตรงหน้าก่อน ซึ่งปัญหาที่เราเจอจะลดลง เมื่อจ้างแม่บ้านมาอำนวยความสะดวก จากห้องที่เคยรก ๆ จะน่าอยู่ขึ้นโดยเราไม่ต้องออกแรงเลยสักนิด และคำว่า ‘ไม่มีเวลาทำ’ จะหายไปด้วย!

3. สามารถเรียกแม่บ้านมาทำความสะอาดเมื่อไหร่ก็ได้

อีกหนึ่งข้อดีที่เห็นได้ชัด คือ เราสามารถกำหนดเวลาการทำงานของแม่บ้าน ให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตของเราได้เอง โดยสามารถเรียกแม่บ้านมาทำความสะอาดบ้านได้ตามสะดวก ไม่ว่าจะเป็นหลังเราเลิกงาน ระหว่างช่วงที่เรากำลัง Work From Home หรือในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อย่าง เสาร์-อาทิตย์ ที่เราอยากแค่นอนอยู่บ้านเฉย ๆ และต้องการพักผ่อน มากกว่าลุกขึ้นมาทำความสะอาดเอง เอาเป็นว่าว่างเมื่อไหร่ หรือเห็นจุดที่อยากทำความสะอาดตรงไหน กดสั่งงานเลย! ให้แม่บ้านออนไลน์มาทำได้ทันที สะดวกสุด ๆ

4. ห้องสะอาด บ้านหายรก ด้วยบริการจากแม่บ้านมากประสบการณ์

นอกจากจะไม่ต้องออกแรงทำความสะอาดบ้านเองแล้ว การจ้างแม่บ้านออนไลน์เราจะได้รับ การบริการจากมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์การทำความสะอาด มานับไม่ถ้วน ( พี่ ๆ แม่บ้านบางคน ทำอาชีพนี้มานานกว่า 10 – 15 ปีเชียวนะ ) พอเจอรอยเลอะ รอยเปื้อนที่จุดไหน ก็สามารถแก้ปัญหาให้เราได้ตรงจุด โดยที่เราไม่ต้องไปหัวหมุนหาวิธีจัดการเอง เพราะแม่บ้านแต่ละคนจะเตรียมอุปกรณ์ทำความสะอาดที่เขาถนัดและผ่านการทดสอบแล้วว่า ดี! ขจัดคราบออกแน่! มาช่วยให้ห้องเราสะอาดเอี่ยมอ่อง เป็นระเบียบมากขึ้นล่ะ

5. สร้างมิตรภาพใหม่ ได้เพื่อนและคนรู้ใจเพิ่มขึ้น !

การกดจ้าง แม่บ้านออนไลน์ ก็เหมือนพรหมลิขิต เมื่อเราที่เป็นเจ้าของบ้านเจอคนที่ใช่ คนที่เขารู้ใจว่าทำความสะอาดแบบไหนถูกใจที่สุด เราก็เกิดความไว้วางใจและอยากจ้างงานต่อเรื่อย ๆ ซึ่งปัจจุบันมีแอปพลิเคชันจ้างแม่บ้านทำความสะอาดที่สามารถเลือกแม่บ้านคนโปรด ติดดาวว่า ฉันถูกใจพี่คนนี้! ไว้เช่นกัน เมื่อเราต้องการกดจ้างงาน งานก็จะเด้งไปหาพี่คนนี้ก่อนเป็นคนแรก ทำให้เราได้บ้านสะอาดตรงใจ พร้อมเพื่อนใหม่คลายเหงา มาเม้ามอยส์ละครหลังข่าวด้วยกัน !

6. มีความสุขและสุขภาพจิตดี เมื่อเห็นห้องรกสะอาดในพริบตา!

การให้ความสำคัญกับสุขภาพจิตถือเป็นสิ่งที่จำเป็นและช่วยให้เราดำรงชีวิตได้อย่างมีความสุข โดยปัจจัยของการมีสุขภาพจิตที่ดีนั้น สามารถเริ่มได้จากการมีพื้นที่ที่สะอาดและสบายตา กลิ่นห้องหอมๆ กับของที่ถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบ เพียงแค่เรามองก็รู้สึกว่าความเครียดที่มีนั้นได้ถูกบรรเทาลงไป

7. ปลอดภัยยิ่งกว่า เพราะผ่านการคัดกรองจากบริษัทต้นทางแล้ว

ความกังวลของการจ้างแม่บ้านมาทำความสะอาดนั้น ปัจจัยเรื่องความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินถือเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้นๆ ซึ่งการจ้างแม่บ้านออนไลน์บนแอปพลิเคชันต่างๆ นั้น ถือเป็นการคัดกรองด่านแรกที่สร้างความสบายใจให้กับลูกค้าที่เลือกใช้บริการ เนื่องจากต้องผ่านการสัมภาษณ์ อบรมอย่างเคร่งครัด และตรวจสอบประวัติอาชญากรว่าไม่มีคดีใดๆ ติดตัวอยู่ รวมถึงการจ้างแม่บ้านออนไลน์ ทำให้เราไม่ต้องกังวลว่าจะต้องจัดเตรียมที่หลับนอนให้ เนื่องจากเป็นการทำความสะอาดรายชั่วโมง แม่บ้านจะนำอุปกรณ์ของตัวเองไปยังบ้านลูกค้า เมื่อเสร็จสิ้นงานและได้รับค่าจ้างก็จะเดินทางกลับทันที

8. รับประกันความเสียหายและความพึงพอใจหลังจบงาน

ทุกครั้งหลังจบงานฝ่ายดูแลลูกค้าจะเป็นผู้รับฟังและเก็บข้อคิดเห็นจากลูกค้าที่ใช้บริการทุกท่าน เพื่อนำมาปรับปรุงและพัฒนาบริการให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งหากเกิดความไม่พึงพอใจหรือความเสียหายต่อทรัพย์สินอันเกิดจากการทำความสะอาดของแม่บ้าน ทางบริษัทต้นสังกัดจะเป็นผู้ประสานงานให้ความช่วยเหลือและรับผิดชอบอย่างเต็มที่


บริการของแม่บ้านอูโน่

1.ปัด กวาดพื้น ถูพื้น ภายในห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว

การทำความสะอาดห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนนั้นเราจะต้องอาศัยความชำนาญที่มากเพราะหากว่าเราไม่มีความชำนาญนั้นเศษหรือฝุ่นอาจจะหลงเหลืออยู่ได้

2.ล้างห้องน้ำ และเช็ดถูสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ

การล้างห้องน้ำนั้นเรานั้นใช้น้ำยาที่ทางแม่บ้านมีโดยเฉพาะ เรานั้นได้เลือกมาอย่างดี สะอาดไว้และแห้งง่ายอีกด้วย

3.เช็ดกระจก ยกเว้นการเช็ดในที่สูงที่ต้องปีนป่าย

เช็ดกระจกให้ใสปิ๊ง แม่บ้านของเรานั้นถูกสอนมาอย่างดีในการเช็ดกระจกเพราะกระจกเป็นสิ่งที่ทุกคนนั้นส่องตลอดเวลาก่อนออกจากห้องนั้นเอง

4.เช็ด และจัดชั้นวางของ (ไม่มีการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่)

สิ่งของนั้นแม่บ้านเรามีความจำดีมาก เวลาหยิบจับของมาเช็ดนั้นก็จะวางไว้ที่เดิม ดังนั้นไม่ต้องเป็นห่วงเลยว่างจะมีฝุ่นในด้านล่างของสิ่งของนั้นเหลืออยู่

5.เปลี่ยนผ้าปูที่นอน

เปลี่ยนผ้าปูและพับให้เป็นระเบียบ เพราะแม่บ้านของเรานั้นได้แทรนมาในระดับ Service โรงแรมดังนั้นผ้าปูที่นอนจะตึงเหมือนอยู่โรงแรมเลยทีเดียว

6.ทำความสะอาดขอบเฟรมต่าง ๆ ภายในห้อง

ขอบห้องก็ไม่เว้นเลยเรานั้นทำให้หมด

7.ปัดหยากไย่บนผนัง และเพดาน

เพดานนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่หลายๆคนมองข้ามแต่แม่บ้านของเรานั้นปัดให้นะคะ

8.ทิ้งขยะ

ลูกบ้านหลายคนเวลาออกจากห้องก็อาจจะลืมทิ้งขยะ หรือว่ามีขยะอยู่ในถังเพียงเล็กน้อยแม่บ้านของเราก็เอาไปทิ้งให้นะคะ

9.ล้างระเบียง (ไม่รวมล้างขึ้นก)

การล้างระเบียงนั้นอาจจะเป็นเรื่องเล็ฏๆแต่เรานั้นใส่ใจที่จะล้างให้ เพราะระเบียงคอนโดอาจจะมีฝุ่นจากข้างนอกเวลาลมพัด (แต่หากเป็นขี้นกนั้นจะต้องใช้ บริการ Big Cleaning)

10.เช็ดมุ้งลวดและขอบหน้าต่าง

หากเป็นบ้านนั้นเราก็มีบริการเช็ดฝุ่นมุ้งลวดให้ด้วยนะ แต่หากเป็นคอนโดนั้นเราก็จะเช็ดขอบหน้าต่างให้ด้วย


𝐔𝐧𝐨 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 บริการงานรักษาความสะอาดแบบครบวงจร “เพื่อชีวิตที่ง่ายกว่า กับบริการที่คุณวางใจ” ติดต่อแอดมินนู๋เมด👇🏻 📞 Tel : 02-0810000 💚Line : https://bit.ly/3jDtCn0 📱 Primo Plus : https://apple.co/495d6mU https://primo.co.th/uno-service/ #UnoService #นายช่าง #Cleaning #ทำความสะอาด #บริการทำความสะอาด #บริการล้างแอร์ #primofamily #Primoservicesolutions