10 ทำเลน่าลงทุน คอนโดในกรุงเทพ อัปเดต 2566

คอนโดในกรุงเทพ

ทำเลน่าลงทุน คอนโดในกรุงเทพ อัปเดต 2566 แน่นอนว่าต้องหนีไม่พ้นย่านธุรกิจชื่อดัง อย่างแน่นอน เพราะนอกจากการลงทุนต่างๆ แล้ว การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ หรือ ลงทุนในคอนโด ตามทำเลยอดนิยม ก็เป็นสิ่งที่นักลงทุนมองหากันในยุคนี้ และนี่คือ 10 ทำเล คอนโดในกรุงเทพ ที่น่าลงทุนเราได้รวบรวมมาให้แล้วไปดูกันได้เลย

10 ทำเล คอนโดในกรุงเทพ

1.ทองหล่อ – เอกมัย
พื้นที่ฮิตติดลมบนมาตลอดแบบไม่เคยตกอันดับทำเลทอง ด้วยความพร้อมทั้งการเดินทางและความเจริญ อาหารการกิน คาเฟ่ ผับ บาร์หลายสัญชาติ ห้างสรรพสินค้า สำนักงานออฟฟิศ และ Co-working space ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

นี่คือหนึ่งในแหล่งรวมความเจริญที่สุดของกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ ในอนาคตจะมีการสร้างรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเทา เส้นวัชรพลถึงท่าพระผ่านถนนทองหล่อ ยิ่งจะทำให้ทำเลนี้คึกคักไปอีก ด้วยความที่เป็นทำเลทอง ราคาจึงสูงลิบตามไปด้วย ราคาโดยประมาณเริ่มต้นที่ 5 ล้านบาท

2.พระราม 9
โดดเด่นด้วย อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯแห่งใหม่ อาคารซูเปอร์ทาวเวอร์ มักกะสันคอมเพล็กซ์รถไฟฟ้าสายสีนํ้าเงิน รถไฟฟ้าสายใหม่ สายสีส้ม ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี และสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง“ศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งใหม่ อาคารซูเปอร์ทาวเวอร์ 125 ชั้นสูงสุดในอาเซียน กำลังก่อสร้าง โครงการมักกะสันคอมเพล็กซ์ของการรถไฟฯ รถไฟฟ้าเฉลิมรัชมงคล รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ ในปัจจุบัน และรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ศูนย์วัฒนธรรมฯ-รามคำแหง-มีนบุรี) โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองลาดพร้าว-บางกะปิ-พัฒนาการ ในอนาคต”

สภาพตลาดอสังหาริมทรัพย์และแนวโน้มราคาที่ดิน ย่านถนนรัชดาภิเษก-พระราม 9 นับเป็นศูนย์ธุรกิจแห่งใหม่ที่สำคัญที่คาดว่าจะมีการขยายตัวสูง เนื่องจากความเป็นทั้งแหล่งงานกลางวันและแหล่งบันเทิงของคนกลางคืน (โซนนิ่งแหล่งบันเทิง 1 ใน 3 แห่งของกรุงเทพฯ) มีทั้งอาคารสำนักงาน โรงแรม ศูนย์การค้า (เซ็นทรัล ลาดพร้าวยูเนี่ยนมอลล์ สวนลุมไนท์แห่งที่ 2 เอสพลานาด เซ็นทรัลพระราม 9 ฟอร์จูน) สถานบันเทิงอีกเพียบ

ทำให้มีกิจกรรมคึกคักตลอดเวลาทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน แทบกล่าวได้ว่าถนนสายนี้ไม่เคยหลับในอนาคตอาคารสำนักงานใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯก็กำลังก่อสร้างที่นี่ คาดว่าอีก 3 ปีก็แล้วเสร็จ เป็น Magnet ของศูนย์ธุรกิจแห่งนี้ในอนาคต การสร้างอาคารซูเปอร์ ทาวเวอร์ ทุบสถิติสูงที่สุดในอาเซียน 125 ชั้นของกลุ่มจีแลนด์ เป็นต้นการที่เป็นแหล่งงานที่มีอุปสงค์จำนวนมากดังกล่าว

และปัจจัยด้านราคาที่ดินยังตํ่าเพียงครึ่งหนึ่งของเขตธุรกิจชั้นใน ที่ปัจจุบันราคาตารางวาละ 1.5-1.9 ล้านบาท เข้าไปแล้ว แต่ย่านนี้ตารางวาละ 5-6 แสนบาทเท่านั้น โอกาสของราคาที่ดินตารางวาละ 1ล้านบาทน่าจะได้เห็น เนื่องจากศักยภาพทำเลไม่ด้อยไปกว่าเขตกรุงเทพฯชั้นใน ยิ่งในอนาคตมีโครงการสำคัญๆ เช่น อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯแห่งใหม่ อาคารซูเปอร์ทาวเวอร์ 125 ชั้นสูงสุดในอาเซียน โครงการมักกะสันคอมเพล็กซ์ของการรถไฟฯ ดังกล่าวแล้ว

3.อ่อนนุช-อุดมสุข
เส้นสุขุมวิทตั้งแต่อ่อนนุชจนถึงอุดมสุข พื้นที่ตั้งแต่ อ่อนนุช บางจาก ปุณณวิถี เป็นพื้นที่ตามแนวถนนสุขุมวิทนั้นถือเป็นทำเลยอดนิยม และมีศักยภาพสูงมากในการพัฒนา โดยเฉพาะถนนสุขุมวิทตั้งแต่อโศกลงมาจนถึงเอกมัย

แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงในถนนสุขุมวิทที่ไล่ยาวตั้งแต่อ่อนนุช ลงไปจนถึงอุดมสุขมากขึ้น โดยอาจเพราะพื้นที่ในบริเวณดังกล่าวยังมีราคาไม่สูงมากนัก หากเทียบกับพื้นที่สุขุมวิทในตัวเมือง อีกทั้งในช่วงครึ่งทศวรรษหลัง ชาวต่างชาตินิยมเข้ามาจับจองพื้นที่บริเวณนี้มากขึ้น ส่งผลให้เกิดความนิยมตามๆ กันมา ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในปัจจุบันปี 2566 ก็ไม่ต่างอะไรกับสุขุมวิทตอนน้น

4.รัชดา-ห้วยขวาง
แม้จะไม่ได้อยู่ย่านฮิปใจกลางเมือง แต่ก็เดินทางไปไหนมาไหนได้ไม่ลำบาก เชื่อมต่อรถไฟฟ้าได้ทั้ง MRT และ Airport Rail Link ย่านนี้ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวทั้งกลางวันกลางคืน ร้านอาหารเปิดตลอด 24 ชั่วโมงหลายร้าน มีสวนสาธารณะสำหรับออกกำลังกายอย่างสวนเต่าและสนามไดร์ฟกอล์ฟในซอยสถานทูตลาว และต้องไม่พลาดตลาดนัดรัชดา แหล่งรวมอาหารการกินของใช้ครบครัน มีให้เลือกช้อปยันดึก และเป็นที่ตั้งของตึกสำนักงานใหญ่ ๆ หลายแห่ง ราคาคอนโดย่านนี้ไม่รุนแรงนัก อยู่ที่ 2 ล้านบาทเป็นต้นไป

5.ลาดพร้าว -รามอินทรา
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพร้าว-บางกะปิ รถไฟฟ้าสายสีเทา วัชรพล-ทองหล่อรถไฟฟ้าสายสีชมพู บนถนนรามอินทรา ย่านค้าปลีกโซนตะวันออก เซ็นทรัล CDCฯลฯ“ทำเลย่านลาดพร้าว ประดิษฐมนูธรรม (เลียบทางด่วน) ต่อเนื่องถึงรามอินทราเกษตรฯ-นวมินทร์ แนวโน้มราคาที่ดินพุ่งเป็น 2 เท่า ในเวลา 1-2 ปีนับจากนี้ รอพิสูจน์กัน”ตลาดอสังหาริมทรัพย์ และแนวโน้มราคาที่ดิน เส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเหลืองนับว่ามีความจำเป็น

เนื่องจากถนนลาดพร้าว-บางกะปิ มีจำนวนประชากรอยู่อาศัยหนาแน่นสูง ต้องการระบบขนส่งมวลชนไปเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายเฉลิมรัชมงคล(ใต้ดิน) เพื่อเชื่อมแหล่งที่อยู่อาศัยย่านลาดพร้าว เลียบทางด่วน วัชรพล บางกะปิฯลฯ กับแหล่งงานสำคัญย่านถนนรัชดาภิเษกหรือต่อเนื่องไปยังศูนย์กลางธุรกิจชั้นในความเกี่ยวข้องกับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ที่จะเป็นเส้นทางเชื่อมแหล่งที่อยู่อาศัยของผู้คนในด้านกรุงเทพฯตะวันออก (ลาดพร้าว บางกะปิ สุขาภิบาล 1,2,3 รวมรถไฟฟ้าสายสีส้ม) กับแหล่งงานในเมืองได้สะดวก

จากเดิมที่ย่านนี้มีปัญหาการจราจรติดขัดมาก โดยอุปสงค์กลุ่มประชากรในย่านนี้นับเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อหลากหลายแห่งหนึ่งตั้งแต่คอนโดฯไม่เกินล้านยันบ้านเดี่ยวหลายสิบล้าน เนื่องจากคนลาดพร้าวส่วนใหญ่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯมานานกว่า 20-30 ปี ทำงานมานานมีรายได้สูง หมดหนี้สินผ่อนบ้านผ่อนรถกันไปนานแล้ว จึงมีเงินเหลือเพียงพอในการใช้ชีวิตสังเกตจากย่านนี้มีคอมมิวนิตีมอลล์ ไลฟ์สไตล์มอลล์ ร้านอาหาร ฯลฯ ผุดขึ้นยังกับดอกเห็ดบนถนนประดิษฐมนูธรรม (เลียบทางด่วน) ถนนประเสริฐมนูกิจ ต่อเนื่องไปยังรามอินทรา ต้นทางรถไฟฟ้าสายสีเทา จุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีชมพูบนถนนรามอินทราช่วงปากทางวัชรพล

6.บางนา – แบริ่ง – รามคำแหง 2
บางนาทำเลที่โดนเด่น เชื่อมต่อย่านแบริ่ง และ รามคำแหง 2 เป็นพื้นที่มีความโดดเด่น โดยพื้นที่ในย่านบางนา ย่านแบริ่ง และ รามคำแหง 2 มีราคาเพิ่มสูงขึ้นทุกปีในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ปีละไม่ต่ำกว่า 10% อันเนื่องมาจากเหตุผลที่มีด้วยกันหลายประการ

อย่างแรกเลยคือเรื่องของการคมนาคมที่มีรถไฟฟ้า BTS รถไฟฟ้าสายสีเหลือง รถไฟฟ้า สาย บางนา สุวรรณภูมิ และถนนเส้นหลักหลายเส้นรองรับการเดินทาง ไม่ต้องห่วงเรื่องเข้าเมืองหรือเดินทางออกไปเที่ยวตาม ชลบุรี บางแสน พัทยา ได้เลย

ต่อมา บางนา – แบริ่ง – รามคำแหง 2 เป็นพื้นที่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าอย่างเซ็นทรัล บางนา อิเกีย และเมกา บางนา หรือแบงค็อก มอลล์บริเวณสี่แยกบางนาที่กำลังดำเนินการก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จในขณะนี้ และยังมีศูนย์จัดแสดงนิทรรศการและสินค้านานาชาติสุดยิ่งใหญ่อย่าง ไบเทค บางนา มีมีงานตลอดทั้งปีอีกด้วย

อีกส่วนหนึ่งที่ถือเป็นจุดเด่นของละแวก บางนา – แบริ่ง – รามคำแหง 2 คือสาธารณูปโภคพื้นฐานที่มีครบถ้วน ทั้งโรงเรียนและสถานศึกษา  เพราะเริ่มมีโรงเรียนทั้งเอกชนและนานาชาติมาเปิดให้บริการมากขึ้น ส่งผลให้ในอนาคต ย่านบางนาอาจจะเป็นตัวเลือกอันดับแรกๆ ของครอบครัวใหม่ในการมาตั้งถิ่นฐานอยู่อาศัยก็เป็นได้เช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีส่วนของสำนักงาน ออฟฟิศต่างๆ อย่างตึกภิรัชทาวเวอร์ที่ตั้งทำการติดกับไบเทค และอาคารออฟฟิศอื่นๆ ให้ได้ใช้บริการอีกมากมาย เรีบกว่าทุกอย่างครบจบในย่านเดียว

7.สาทร จริญกรุง สีลม
ใจกลางย่านธุรกิจที่สำคัญของไทย เป็นที่ตั้งของสำนักงานบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งไทยและต่างชาติ โรงเรียนดัง โรงแรมชั้นนำ โรงพยาบาลใกล้ห้างสรรพสินค้า มหาวิทยาลัย และขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนสุดคึกคัก มีตั้งแต่ราคาจับต้องได้ไปจนถึงบาร์หรูในโรงแรมระดับห้าดาว

ทำเลดีใกล้ขนส่งสาธารณะทั้ง BTS และ MRT เรียกว่ากลางวันคือย่านธุรกิจ กลางคืนคือแหล่งท่องราตรีเลยก็ว่าได้ การเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส และถึงแม้การจราจรบริเวณนี้จะคับคั่งแต่ก็เชื่อมต่อกับทางด่วน ทำเลทองแบบนี้ราคาคอนโดย่อมสูงลิ่วเป็นธรรมดา โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 5 ล้านบาท

นนทบุรีความเจริญ ที่เจริญแล้วเจริญอีก

8.บางซื่อ – เตาปูน – วงศ์สว่าง
จุดรวมรถไฟฟ้า 7 สาย 2 สายปัจจุบันคือ รถไฟความเร็วสูง รถไฟทางคู่ สถานีบางซื่อ กับอีก 5 สายในอนาคต ทำเลคอนโดฯ ขายวันเดียวเกลี้ยง“จุดรวมรถไฟฟ้าถึง 7 สาย 2 สายมีอยู่แล้ว กับ 5 สายในอนาคต คือ รถไฟฟ้าสายสีม่วง บางซื่อ-บางใหญ่ โครงการสายสีนํ้าเงินต่อขยาย บางซื่อ-ท่าพระ โครงการสายสีแดง (บางซื่อ-รังสิต และ บางซื่อ-ตลิ่งชัน) และโครงการสายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่ อนาคตเป็นจุดเชื่อมต่อที่ใหญ่ที่สุดในเขตเมือง”สภาพตลาดอสังหาริมทรัพย์และแนวโน้มราคาที่ดิน สภาพตลาดอสังหาริมทรัพย์ในย่านพหลโยธิน นับว่าคึกคักอย่างมากในรอบหลายปีที่ผ่านมา

ล่าสุดผู้ประกอบการรายใหญ่ยังสามารถปิดการขายได้ภายในวันเดียว (ในขณะที่สถานการณ์โดยรวมไม่สู้ดีนัก) เดิมย่านนี้ถือเป็นย่านที่อยู่อาศัย โดยมีที่ดินแปลงใหญ่ของการรถไฟฯ กรมธนารักษ์ แต่ในช่วงหลังจากการมีรถไฟฟ้าบีทีเอสตั้งแต่ปี 2542 เป็นต้นมา ได้มีการพัฒนาด้านพาณิชยกรรมมากขึ้น ทั้งประเภทอาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า เช่น อาคารสำนักงานใหญ่ธนาคารทหารไทย อาคาร ปตท.สำนักงานใหญ่ อาคารเอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ ศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์

รวมทั้งเซ็นทรัลพลาซาที่ปรับปรุงใหม่ ตลาดนัดสวนจตุจักรในปัจจุบันที่ได้รับความนิยมสูงมีการลงทุนในการพัฒนาอาคารร้านค้าต่างๆ เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันราคาขายคอนโดมิเนียมในย่านนี้ ตารางเมตรละ 1.2-1.7 แสนบาท เข้าไปแล้วราคาที่ดินโดยรอบทำเลย่านนี้ในปัจจุบัน ที่ดินติดถนนพหลโยธิน ถนนลาดพร้าวถนนวิภาวดีรังสิต จากเดิมเมื่อ 4-5 ปีก่อนตารางวาละ 1-1.5 แสนบาท ปัจจุบันราคาปรับเพิ่มเป็นตารางวาละ 3-4 แสนบาท ในอนาคตคาดว่าจะมีศักยภาพสูงยิ่งขึ้นไปอีกเนื่องจากโครงการต่างๆ ดังกล่าว

9.รามคำแหง – หัวหมาก
“รามคำแหง” ขึ้นชื่อว่าเป็นย่านที่มีความคึกคักและมีชีวิตชีวามากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานครฯ ด้วยว่ารามคำแหงคือทำเลกรุงเทพฝั่งตะวันออกซึ่งเป็นจุดเชื่อมกับต่อกับถนนเส้นหลักและย่านธุรกิจมากมาย อีกทั้งยังเป็นแหล่งไลฟ์สไตล์และสถานศึกษาที่มีผู้คนสัญจรกันอย่างคับคั่ง

ไม่เพียงเท่านั้นในอนาคตอันใกล้นี้รามคำแหงกำลังจะกลายเป็นอีกหนี่งทำเลทองของกรุงเทพ เนื่องจากการขยายเส้นทางของโครงการรถไฟฟ้าทั้งสายสีส้มและสีเหลือง จึงทำให้ราคาที่ดินของรามคำแหงมีราคาสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด จึงไม่แปลกเลยที่จะมีโครงการคอนโดรามคำแหงพร้อมอยู่ใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมายในทุก ๆ ปี

10.รัตนาธิเบศร์ – สนามบินน้ำ
รัตนาธิเบศร์ – แคราย – สนามบินน้ำ กับทำเลที่อยู่อาศัยขึ้นชื่อของ จ.นนทบุรี ที่มีลักษณะเด่นคือ ตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา อีกทั้งยังใกล้ตัวเมือง ซึ่งตัวทำเลเองนับว่ามีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด เมื่อเทียบกับผังเมืองรวม จ.นนทบุรี ในอดีตกับปัจจุบัน

รวมถึงยังขึ้นชื่อในเรื่องของแหล่งงานราชการ ที่มีหน่วยงาน และกระทรวงต่างๆ ตั้งอยู่มากมายประกอบกับในปัจจุบัน ที่มีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานมากมายในทำเล เป็นตัวเลือกในการเดินทาง โดยเฉพาะรฟฟ.สายสีม่วง ที่เชื่อมชาวนนทบุรีตะวันตกเข้าเมือง รวมถึงเป็น Interchange เชื่อมไปยัง รฟฟ.สายอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสายสีชมพู และสายสีน้ำตาล

นอกจากนี้ยังรวมไปถึงโครงข่ายเรือด่วน และเรือไฟฟ้า เพียงต่อเดียวถึง CBD สาทร ได้เลย สำหรับบทความนี้เราจะพาไปเปิดศักยภาพทำเลรัตนาธิเบศร์ – แคราย ถึงการพัฒนาเป็นเมืองใหม่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บนทำเลรฟฟ.สายสีม่วง รวมถึงแนะนำคอนโด High Rise ริมน้ำ บนทำเลนี้อีกด้วย โดยรายละเอียดจะเป็นอย่างไร ตามอ่านต่อในบทความได้เลยครับ

การปล่อยเช่าคอนโดยังมีข้อดีอีกมาก คลิก อ่านเพิ่มเติมได้เลย
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ราคา เท่าไร คลิก