5 ข้อควรรู้ก่อนจอง นายช่าง ล้างแอร์ 2567

นายช่าง ล้างแอร์

ก่อนที่เรานั้นจะจองบริการล้างแอร์สักที่เรานั้นจะต้องดูก่อนว่า ช่างของเรานั้นได้รับมาตรฐานไหม แต่ไม่ต้องกังวลเลย หากเรานั้นจองบริการล้างแอร์ กับ นายช่าง ล้างแอร์ ของเรา ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหน หรือเดือนไหนเรานั้นก็มีอัตราการจองล้างแอร์ที่สูงมาก และช่างของเรานั้นก็ได้มาตรฐานทุกคน

5 ข้อควรรู้ก่อนจอง นายช่าง ล้างแอร์ 2567

1.นายช่างของเราได้ผ่านการอบรมที่ได้มารตฐานของบริษัทเราครบทุกประการ

2.นายช่าง ทุกคน มีความเป็นมืออาชีพทำงานตามขั้นตอนมีมาตรฐานของบริษัทของเรา

3.นายช่าง ทุกคน มีรูปก่อนและหลังจบงานล้างแอร์ ซ่อมแอร์ ลูกค้าสามารถตรวจสอบความถูกต้องได้

4.นายช่าง มีรีวิวล้างแอร์จากลูกค้าล้นหลาม โดดเด่นเรื่องการบริการบ้างแอร์ที่มืออาชีพ ความรู้แน่น แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ของลูกค้าได้ดี

5.นายช่างของเรานั้น ทำงานตรงต่อเวลา และการบริการที่เป็นเริศ

แอร์ไม่เย็น เกิดจากอะไรบ้าง

อาจมีสาเหตุหลายประการที่ทำให้เครื่องปรับอากาศไม่เย็น สาเหตุทั่วไปก็ได้แก่

1. ตัวกรองสกปรก เมื่อเวลาผ่านไป ตัวกรองเครื่องปรับอากาศอาจอุดตันด้วยฝุ่นและเศษขยะ ทำให้การไหลเวียนของอากาศลดลง และลดประสิทธิภาพการทำความเย็น การทำความสะอาดหรือเปลี่ยนตัวกรองอาจช่วยแก้ไขปัญหาได้

2. สารทำความเย็นรั่ว หากมีสารทำความเย็นรั่วในระบบเครื่องปรับอากาศอาจไม่สามารถทำความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นควรซ่อมแซมรอยรั่ว ตามด้วยการเติมสารทำความเย็น

3 คอมเพรสเซอร์เสีย คอมเพรสเซอร์มีหน้าที่ในการหมุนเวียนสารทำความเย็นทั่วทั้งระบบ หากคอมเพรสเซอร์ทำงานผิดปกติหรือทำงานไม่ถูกต้องก็อาจไม่สามารถระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่างเทคนิคจะต้องตรวจสอบและซ่อมแซมหรือเปลี่ยนคอมเพรสเซอร์

4. ปัญหาเกี่ยวกับเทอร์โมสตัท หากเทอร์โมสตัททำงานไม่ถูกต้อง อาจส่งสัญญาณไปยังเครื่องปรับอากาศได้ไม่ดีมากนัก ซึ่งอาจนำไปสู่การระบายความร้อนที่ไม่เพียงพอ ตรวจสอบการตั้งค่าตัวควบคุมอุณหภูมิอีกครั้งและลองเปลี่ยนใหม่หากจำเป็น

5. ชุดคอนเดนเซอร์ที่ถูกบล็อก ชุดคอนเดนเซอร์ที่อยู่นอกอาคารอาจถูกบดบังด้วยสิ่งสกปรก ใบไม้ หรือเศษซากอื่น ๆ สิ่งนี้สามารถจำกัดการไหลเวียนของอากาศและขัดขวางกระบวนการทำความเย็น การทำความสะอาดชุดคอนเดนเซอร์อาจช่วยคืนการทำความเย็นที่เหมาะสม

วิธีการล้างแอร์ของนายช่าง ล้างแอร์

ในการล้างแอร์ให้สะอาดนั้น ต้องมีการดำเนินการล้างแอร์อย่างระมัดระวัง ล้างแอร์โดยช่างแอร์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี โดยปกติช่างแอร์ส่วนใหญ่มักจะทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

1.นายช่าง ถอดชิ้นส่วนแอร์จากการติดตั้งบนผนัง ถอดตัวกรองอากาศแอร์ออกมาทำความสะอาด โดยใช้น้ำยาทำความสะอาด พร้อมทั้งทำให้ตลับลูกปืนของพัดลมแอร์หล่อลื่นยิ่งขึ้น เพื่อลดเสียงรบกวนระหว่างการใช้งานแอร์

2.ในส่วนของมอเตอร์พัดลมแอร์ คอยล์เย็นก็ถือเป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญ ที่ต้องทำความสะอาด และต้องมีความระมัดวังในการทำความสะอาดด้วยเช่นกัน โดยต้องกำจัดสิ่งสกปรกและฝุ่นละอองที่สะสมไว้ในแอร์ทั้งหมด เพราะมันเป็นส่วนที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายเทความร้อนของแอร์มากขึ้น

3.นายช่าง จะไม่เพียงแค่ทำความสะอาดเท่านั้น แต่ช่างแอร์จะตรวจสอบการควบคุม และอุณหภูมิของแอร์ โดยจะทดสอบ และแก้ไขปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นกับแอร์ของคุณ นายช่างจะตรวจสอบให้แน่ก่อนว่าจบการทำงานว่า ชิ้นส่วนทั้งหมดของแอร์ถูกล้าง และทำให้แห้งอย่างถูกต้อง เพื่อป้องกันไม่ให้แอร์เป็นสนิม เมื่อนำแอร์กลับมาประกอบรวมกัน


อ่านต่อบทความอื่นๆ คลิก

จองบริการนายช่าง คลิก

“คิดถึงงานช่าง คิดถึงนายช่าง” บริการนายช่าง รับเหมาต่อเติม งานซ่อม งานสวน งานตกแต่ง งานโรยตัว งานแอร์ งานระบบ งานวอลเปเปอร์ งานผ้าม่าน ครบวงจร บริการด้วยช่างมืออาชีพ มีประสบการณ์ทำงานเฉพาะด้าน! บริการปรึกษา และตรวจหน้างานฟรี (สำหรับลูกค้ากรุงเทพ และสมุทรปราการ) สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 📞 Tel : 02-0810000 LINE ID: https://lin.ee/3rZzwWE IG : NayChang Uno