5 ข้อดีของการซื้อคอนโดหน้าฝน

5 ข้อดีของการซื้อคอนโดหน้าฝน

เข้าหน้าฝนแล้วไหนใครกำลังมองหาคอนโดในช่วงนี้บ้าง หน้าฝนนั้นเราก็ไม่อยากออกไปไหนกันเลยที่เดียว ไหนจะแฉะ ไหนจะรถติดอีกเวลาออกไปข้างนอก แต่ถ้าใครอยากจะซื้อคอนโดช่วงนี้เป็นโอกาศดีมากเลยนะ ดียังไง วันนี้ทาง Passion Realtor มีทริกจะมาบอก กับ 5 ข้อดีของการซื้อคอนโดหน้าฝน

5 ข้อดีของการซื้อคอนโดหน้าฝน

1.ได้เห็นว่าที่ดินตรงนั้นเหมาะสมมั้ย

ประเทศไทยนั้นเป็นที่ลุ่มที่ดอน ซึ่งปัญหาใหญ่เลยที่คนไม่ค่อยอยากเจอคือปัญหาน้ำท่วมนั้นเอง เรานั้นจะได้มองว่าที่ตรงนี้น้ำท่วมนะไม่ควรซื้อ และเราจะได้มองเห็นอีกว่าโครงการที่เราจะซื้อนั้นมีการจัดระบบการระบายน้ำดีแค่ไหนบ้างนั้นเอง

2.เห็นการจัดการในการระบายน้ำ

จากข้อแรกที่เรากล่าวมาเนื่องจากฤดูฝนนั้นจะทำให้น้ำท่วมแล้ว เราก็จะได้เห็นอีกว่าโครงการที่เรานั้นจะตัดสินใจซื้อไปนั้นเขามีการจัดการกับปัญหาระบายน้ำอย่างไร จะดีหรือไม่ หรือจะทันท่วงทีมั้ย คอนโดสมัยใหม่นี้จะมีการจัดการระบายน้ำในโครงการได้ดีขึ้นมากกว่ารุ่นเก่าๆ นอกจากจะถมที่ดินสูง มีช่องทางระบายน้ำหลายทาง ยังทำให้ผู้ซื้ออย่างเราเห็นถึงความใส่ใจในการจัดการปัญหาเรื่องน้ำของโครงการ

3.ถือเป็นฤดูกาลที่ดีที่สุดตรวจสอบการรั่วซึมได้

หลายคนเวลาซื้อคอนโดในชั้นบนสุดนั้นจะกังวลเป็นอย่างมากว่าห้องเรานั้นจะซึมมั้ยนะ หรือแม้กระทั้งชั้นที่ต่ำลงมาหน่อยก็ยังไว้ใจไม่ได้ ดังนั้นฤดูนี้นี่แหละที่เราจะเห็นว่าโครงการที่เราจะซื้อนั้นมีการรั่วซึมมั้ย

4.เช็คการระบายอากาศได้

ระบบระบายอากาศนั้นจะไหลเวียนลมไม่ดีจะเกิดการอับชื้นจากฤดูฝน ดังนั้นหากเราเข้าไปแล้วรู้สึกอับนั้นแหละแสดงว่าระบบระบายอากาศได้ไม่ดีนั้นเอง

5.ดูระแวกนั้นว่ารถติดมากแค่ไหน

ปกติเวลาฝนตกลงมานั้นในประเทศไทยก็จะรถติดเป็นธรรมดา ดังนั้นเวลาฝนตกนี่แหละจะทำให้เราได้มองเห็นถึงว่าระแวกนั้นรถติดมากน้อยแค่ไหนนะ แล้วเวลาเราซื้อตรงนี้เราจะได้รู้ถึงปัญหานี้และตัดสินใจในการซื้อง่ายมากยิ่งขึ้น

เป็นยังไงกันบ้างคะกับทริกเล็กๆ น้อยๆ ที่เราเอามาฝากในวันนี้ แต่อย่างไรก็ตามแต่ละที่ก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปดังนั้นเรานั้นจะต้องชั่งน้ำหนักเอาว่าเรานั้นเหมาะสมกับที่ไหนเป็นหลัก

🏡 𝐏𝐚𝐬𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐑𝐞𝐚𝐥𝐭𝐨𝐫 ผู้เชี่ยวชาญบริการด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ให้บริการซื้อ ขาย เช่า บ้านและคอนโด ระดับมืออาชีพแบบครบวงจร . 📮 สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ 💬 LINE @: https://lin.ee/QysJ4xN 📞 Tel : 02-0810000, 065-5105370 🌐 Website: https://passionrealtor.com/ #PassionRealtor #PassionforyourFullLiving #PropertyRealtor #ที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ #PropertyConsult #PropertyMarketing #พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ #คอนโด #เช่า #เช่าคอนโด #ซื้อคอนโด #่เช่าคอนโด #ขายคอนโด #ซื้อบ้าน #ขายบ้าน #นายหน้าที่ดิน #ซื้อขายที่ดิน