5 ข้อดีของการลงทุนให้เช่าคอนโด

5 ข้อดีของการลงทุนให้เช่าคอนโด

การลงทุนให้เช่าคอนโดสามารถให้รายได้ประจำทุกเดือน โดยจ่ายจากผู้เช่าในรูปแบบค่าเช่า นั่นหมายความว่าคุณสามารถได้รับรายได้ที่มั่นคงเพื่อชดเชยค่าใช้จ่ายในการดูแลและบำรุงรักษาคอนโดของคุณเอง นอกจากนี้ รายได้จากการเช่ายังสามารถเพิ่มขึ้นเมื่อราคาค่าเช่าเพิ่มขึ้นในอนาคต และเมื่อการดำเนินการตลาดที่ดีและการบำรุงรักษาที่ดีช่วยเพิ่มมูลค่าของคอนโดของคุณอีกด้วย 5 ข้อดีของการลงทุนให้เช่าคอนโด

5 ข้อดีของการลงทุนให้เช่าคอนโด

การปล่อยเช่าคอนโดนั้นถือเป็นอีกหนึ่งการลงทนในสมัยนี้ที่นักลงทุนสนใจเป็นอย่างมาก นอกจากจะสร้างรายได้ระยะยาวให้เราได้แล้ว ยังสร้างความมั่งคั่งทางการเงินให้เราได้ด้วย

1.ให้เงินทำงาน สร้าง Passive income

มีเพียงค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่สำหรับทำคอนโดให้เช่าที่ต้องจัดการให้เรียบร้อยในช่วงแรกเท่านั้น นอกจากนั้นก็จะมีในส่วนของค่าส่วนกลางและค่าทำความสะอาดหลังจากที่เปลี่ยนผู้เช่าเท่านั้น

2.สร้างรายได้เพิ่ม

ผู้ลงทุนคอนโดให้เช่า จะมีรายรับจากค่าเช่าคอนโดเพิ่มเข้ามาทุกเดือนเป็นประจำ ดังนั้นการที่เราผ่อนคอนโดนั้นเราจึงไม่ต้องเป็นกังวลเลยว่าค่าใช้จ่ายในการผ่อนนั้นเราจะต้องออกเอง บางครั้งเราอาจจะได้กำไรเพิ่มเติมขึ้นมาจากค่าเช่าอีกด้วย

3.ได้ผลตอบแทนสูงกว่าดอกเบี้ยแบงก์ 

ปัจจุบันดอกเบี้ยในธนาคารนั้นจะอยู่ที่ 0.10-0.35% หรืออาจจะมากกว่านั้น แต่หากเป็นการปล่อยเช่าคอนโดนั้นเราจะต้องปล่อยเช่าคอนโดโดยราคาจะต้องอัพเพิ่มจากราคาผ่อนขึ้นมาอีก 30%

4.สามารถกู้ธนาคารมาเพื่อลงทุนได้

การที่เรานั้นไม่มีเงินก้อนในการมาซื้อเพื่อที่จะลงทุน เรานั้นสามารถกู้เงินจากธนาคารเพื่อที่จะมาลงทุนได้เหมือนกัน แต่ดอกเบี้ยเงินกู้นั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคาร

5.ลดหย่อนภาษีได้

การที่เราซื้อคอนโดนั้นสามารถเอามาลดหย่อนภาษีได้ เช่นกัน ในแต่ละปีเรานั้นจะต้องยื่นภาษีรายได้บุคคล เราก็สามารถเอาตัวนี้ไปลดหย่อนได้ด้วยนะ

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก grandunity.co.th

🏡 𝐏𝐚𝐬𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐑𝐞𝐚𝐥𝐭𝐨𝐫 ผู้เชี่ยวชาญบริการด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ให้บริการซื้อ ขาย เช่า บ้านและคอนโด ระดับมืออาชีพแบบครบวงจร . 📮 สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ 💬 LINE @: https://lin.ee/QysJ4xN 📞 Tel : 02-0810000, 065-5105370 🌐 Website: https://passionrealtor.com/ #PassionRealtor #PassionforyourFullLiving #PropertyRealtor #ที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ #PropertyConsult #PropertyMarketing #พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ #คอนโด #เช่า #เช่าคอนโด #ซื้อคอนโด #่เช่าคอนโด #ขายคอนโด #ซื้อบ้าน #ขายบ้าน #นายหน้าที่ดิน #ซื้อขายที่ดิน #5ข้อดีของการลงทุนให้เช่าคอนโด