5 ภาพยนตร์ ซีรีส์ ส่งต่อแรงบันดาลใจถึงผู้หญิง ต้อนรับ วันสตรีสากล

วันสตรีสากล

5 ภาพยนตร์ ซีรีส์ ส่งต่อแรงบันดาลใจถึงผู้หญิง ต้อนรับ วันสตรีสากล

ต้อนรับ วันสตรีสากล ด้วยซีรีส์ที่เข้ากับวันนี้ เราได้รวบรวมซีรีส์ที่สร้างแรงบันดานในให้กับผู้หญิงมาฝาก 5 ภาพยนตร์ ซีรีส์ ส่งต่อแรงบันดาลใจถึงผู้หญิง ต้อนรับ วันสตรีสากล ที่เราได้เอามาฝาก มีทั้งที่กำลังฉายอยู่และฉายจบไปแล้ว หากใครอยากดูก็สามารถติดตามรับชมได้นะคะ

วันสตรีสากล

The Regime (2022)

Julian อดีตทหารผ่านศึก กลายเป็นผู้ก่อการร้ายที่วางแผนลอบสังหารผู้นำเผด็จการ เขาได้รับการช่วยเหลือจาก Angela ภรรยาของเขา แต่ภารกิจของเขาดันไปขัดขวางแผนการของ Matt Kovacs เจ้าหน้าที่ CIA  Julian จำเป็นต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดและปกป้องครอบครัวของเขา

Inspiration: ซีรีส์นี้ทำให้เราได้เห็นมุมมองของนายกรัฐมนตรีหญิง รวมทั้งสถานะเพศหญิงในการขึ้นสู่อำนาจผ่านการเลือกตั้งเสรีอย่างยุติธรรม ความร่วมมืออันดีจากคณะรัฐมนตรีของเธอ  ไปจนถึงการทะเลาะวิวาท การต่อสู้ช่วงชิงอำนาจและการเยาะเย้ยเสียดสี  เนื้อหาเสียดสีการเมืองในประเด็นร่วมสมัยอย่าง การเสียดสีเย้ยหยันดูถูกเหยียดหยามเพศหญิง และสิ่งที่เป็นเสน่ห์ของ The Regime คือ คนดูคาดเดาไม่ได้ว่านายกรัฐมนตรีหญิงเอเลนา เวิร์นแฮม จะแก้ไขแต่ละปัญหาอย่างไร

Channel :  HBO GO แพร่ภาพครั้งแรกในเดือนมีนาคม 2024

วันสตรีสากล

The Accidental Influencer

เบลล่า (Bella)  สร้างบัญชีโซเชียลมีเดียเสียดสีสังคมในชื่อ “deliciouslystella”  เพื่อแสดงความขัดแย้งของคอนเทนต์สุขภาพบนโลกออนไลน์  แต่กลับกลายเป็นไวรัล  มีผู้ติดตามจำนวนมาก  และกลายเป็น “อินฟลูเอนเซอร์”

เบลล่าเผชิญกับความกดดันในการสร้างภาพลักษณ์  รักษาผู้ติดตาม  และรับงานโฆษณา  ขณะเดียวกัน  เธอก็รู้สึกเหนื่อยล้า  สูญเสียตัวตน  และความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง

Inspiration : เรื่องนี้ผู้ชมจะได้เห็นความรักและความสัมพันธ์ของกลุ่มเพื่อนผ่านตัวละคร 4 สาว แม้ว่าเรื่องราวในซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าประเด็นการใช้โซเชียลมีเดีย แต่ในโลกฝั่งชีวิตจริงของ เรด โหว เธอก็ยังพึ่งพาคนรอบข้างในการที่จะก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก เพราะไม่ว่าใช้เวลาบนโซเชียลมีเดียมากแค่ไหน แต่ชีวิตจริงคนรอบตัวคุณสำคัญที่สุด

Channel :  HBO GO แพร่ภาพครั้งแรกในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2024

Barbie

การใช้ชีวิตในดินแดนแห่ง บาร์บี้แลนด์ คือ การมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบและแสนสงบสุขในสถานที่ที่ทุกอย่างดูสมบูรณ์แบบ จนในวันหนึ่งตุ๊กตาบาร์บี้สาวสวยรุ่นพิมพ์นิยมก็พบความผิดปกติบางอย่าง เมื่อจู่ ๆ เธอก็นึกถึงความตาย ซึ่งถือเป็นเรื่องที่แปลกประหลาด  จนทำให้เธอต้องก้าวสู่ชีวิตจริง เพื่อหาคำตอบ และวิธีแก้ไขเพื่อที่จะได้กลับไปสมบูรณ์แบบอีกครั้ง แล้วเรื่องราวต่อจากนี้นั้นจะเป็นยังไง ต้องลองรับชมดูและแหละ

Inspiration : เนื้อหาภาพยนตร์ไม่ได้แค่จิกกัดปิตาธิปไตยสังคมชายเป็นใหญ่เท่านั้น แต่ยังสอดแทรกมุกเสียดสีโลกแฟนตาซีของบาร์บี้เองที่อยู่ในโลกที่สมบูรณ์แบบทุกอย่างทั้งความงาม คนรัก แต่ทุกอย่างกลับจอมปลอมเป็นแค่พลาสติก จนบาร์บี้พิมพ์นิยม เริ่มค้นพบว่าชีวิตนั้นไร้ความหมาย และพยายามออกจากโลกอันสมบูรณ์แบบ มาตามหาตัวตน ความเป็นบาร์บี้ที่เป็นตุ๊กตาของเล่นยอดฮิต ในแต่ละบทบาทช่วงเวลาต่างๆ ของเธอ เป็นภาพสะท้อนของสังคมเสมอมา และภาพยนตร์เสนอให้เห็นว่าสุดท้ายแล้วไม่ว่าจะเราจะเป็นอย่างไร เป็นคนสำคัญมากมาย หรือเป็นเพียงคนธรรมดา เราก็สามารถงดงามได้ในแบบฉบับของตัวเอง

Channel :  HBO GO แพร่ภาพครั้งแรกในวันที่ 15 ธันวาคม 2023

Poor Things

เรื่องราวของ “Poor Things” เล่าถึง เบลล่า แบ็กซ์เตอร์ (Bella Baxter) หญิงสาวที่ ตายแล้วฟื้นคืนชีพ ด้วยการทดลองทางวิทยาศาสตร์ของ ดร. กูดวิน แบ็กซ์เตอร์ (Dr. Godwin Baxter) จุดพิเศษ ของการฟื้นคืนชีพนี้คือการนำ สมองของลูกที่อยู่ในครรภ์ ของเบลล่า มาใส่แทนสมองเดิม ทำให้เบลลามีร่างกายของผู้ใหญ่ แต่จิตใจและสติปัญญาเหมือนเด็ก เบลล่าอาศัยอยู่กับ ดร. แบ็กซ์เตอร์ เขาทำหน้าที่ เลี้ยงดู และ สอน เธอเหมือนลูกสาว เบลล่ายังได้รับการดูแลจาก แม็กซ์ แม็คแคนเดิลส์ (Max McCandles) นักเรียนผู้ช่วยของ ดร. แบ็กซ์เตอร์ ที่คอยจดบันทึกพฤติกรรมของเธอ ชีวิตของเบลล่าเปลี่ยนไปเมื่อเธอได้พบกับ ดันแคน เว็ดดερเบิร์น (Duncan Wedderburn) ชายหนุ่มเจ้าสำราญ เธอตกหลุมรักเขาและตัดสินใจหนีออกจากบ้านไปอยู่กับเขา

เรื่องราวต่อจากนี้ดำเนินไปอย่างซับซ้อน โดยเบลล่าต้อง เรียนรู้ เกี่ยวกับโลกภายนอก เผชิญกับ ความท้าทาย และ อันตราย ต่างๆ

Inspiration : Poor Things ได้นำเอาประเด็นเรื่องเพศมานำทางการเล่าเรื่องของตัวละคร เบลล่า ตั้งแต่ต้นที่เธอตัดสินใจฆ่าตัวตายเพราะลูกในท้องจากสามีที่เป็นภาพแทนความโหดร้ายจากบุรุษ สู่การเกิดใหม่ด้วยบุรุษเพศ นั่นคือ ดร.กูดวิน  การเติบโตในโลกที่โหดร้าย การนำพาของผู้ชาย อย่าง ดันแคน  แต่สุดท้ายชีวิตนี้ ก็เป็นของเธอเองโดยสมบูรณ์ ที่จะเลือกสิ่งใดตามแต่ใจเธอปรารถนา

Channel : ฉายในโรงภาพยนต์ประเทศไทยวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2024

Marry My Husband

Marry My Husband เล่าเรื่องราวของ คังจีวอน (Kang Ji-won) หญิงสาวที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เธอแต่งงานอยู่กับ พัคมินฮวาน (Park Min-hwan) สามีของเธอ และมี จองซูมิน (Jung Soo-min) เพื่อนสนิทที่สนิทกันเหมือนพี่น้อง โชคชะตาพลิกผันเมื่อจีวอน จับได้ ว่ามินฮวาน นอกใจเธอไป คบชู้ กับซูมิน สร้างความเจ็บปวดร้าวรานใจให้กับจีวอนอย่างหนัก ในช่วงเวลาเดียวกันนี้ เธอได้คุยกับมินฮวานเรื่องเงินประกันชีวิต จู่ ๆ เธอก็ เสียชีวิตลง อย่างกะทันหันด้วยน้ำมือของมินฮวานและซูมิน

แต่แล้ว ปาฏิหาริย์ ก็เกิดขึ้น จีวอน ฟื้นคืนชีพ กลับมาอยู่ในปี 2013 ซึ่งเป็น 10 ปี ก่อนที่เธอจะแต่งงาน เธอจึงมีโอกาส แก้แค้นคนที่ทรยศเธอ ด้วยความทรงจำทั้งหมดในชาติที่แล้ว จีวอน วางแผน อย่างรอบคอบเพื่อเปิดโป๊ความสัมพันธ์ของมินฮวานและซูมิน เธอได้ ยูจีฮยอก (Yoo Ji-hyuk) ผู้จัดการในบริษัทเดียวกันที่แอบชอบเธอมานาน คอยช่วยเหลือสนับสนุน

ในขณะเดียวกัน จีวอนก็ได้ ทบทวน ความสัมพันธ์ของตัวเองกับผู้คนรอบข้าง โดยเฉพาะกับ ซูมิน ที่เคยไว้ใจ เธอเริ่มมองเห็นอีกด้านของเพื่อนสนิทคนนี้

เรื่องราว จะดำเนินต่อไปด้วยการ แก้แค้น ที่ชาญฉลาดของจีวอน โดยไม่จำเป็นต้องใช้ความรุนแรง  เธอมุ่งหวัง เปิดเผยความจริง และ ทำให้คนที่ทรยศเธอได้รับผลกรรม

Inspiration : ความน่าสนใจของ Marry My Husband คือเราจะสามารถเห็นบริบทสังคมเกาหลีและความสัมพันธ์ตัวละครผ่านมุมมองคนนอก ทั้งบริบทภรรยาและสามีที่ตัวภรรยาต้องย้ายไปอยู่บ้านสามี ภาระหน้าที่ของตัวภรรยาที่ต้องคอยดูแลสามีและครอบครัวของฝ่ายชาย แนวคิดชายเป็นใหญ่แบบสังคมเกาหลีดั้งเดิมที่ยังคงมีอยู่ ทั้งจากตัวสามี แม่สามี การกีดกันทางสังคมในที่ทำงานของหัวหน้าที่มองว่าลูกน้องเพศหญิงมีสถานะที่ด้อยกว่า ในส่วนของพาร์ทย้อนเวลานั้นค่อนข้างน่าสนใจที่การเรียนรู้ของตัวละครว่าจะยอมเป็น คังจีวอน ที่สิ่งแวดล้อมอาจจะทำให้เธอมองข้ามคุณค่าของตัวเอง หรือเป็นคนใหม่ เป็นผู้หญิงในแบบที่เห็นคุณค่าในตัวเธอเอง

Channel : Prime Video

อ่านบทความเพิ่มเติม คลิก


𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 𝐒𝐨𝐥𝐮𝐭𝐢𝐨𝐧𝐬 เป็นผู้นำในธุรกิจบริการด้านอสังหาริมทรัพย์สมัยใหม่แบบครบวงจรและกำกับดูแลกิจการในกลุ่มบริษัทในเครือ ให้พัฒนาและเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งพัฒนาและลงทุนในธุรกิจสมัยใหม่ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด 𝐒𝐮𝐩𝐞𝐫 𝐋𝐢𝐯𝐢𝐧𝐠 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞𝐬, 𝐇𝐚𝐩𝐩𝐲 𝐌𝐚𝐤𝐞𝐫 📱 Tel : 02-0810000 🌏 Website: https://primo.co.th/ 📶 Line : https://lin.ee/Jt3nhkF 📱 Primo Plus : https://apple.co/495d6mU #PrimoServiceSolutions #SuperLivingServices #propertymanagement #agent #interior #cleaningservice #hotelservice #น้องพิริยินดีให้บริการ