5 เช็คลิสต์ เลือกซื้อคอนโดอย่างไรให้คุ้มค่า

5 เช็คลิสต์ เลือกซื้อคอนโดอย่างไรให้คุ้มค่า

มหกรรมการซื้อคอนโดใกล้มาถึงแล้ว หลายๆคน คงดูคอนโดไว้หลายๆที่ สำหรับใครที่จะซื้อคอนโด ทาง Primo ของเรามี 5 เช็คลิสต์ เลือกซื้อคอนโดอย่างไรให้คุ้มค่า และคุ้มราคาที่สุด

1.วางแผนด้านการเงิน

เราจะต้องวางแผนการเงินให้เหมาะสม โดยที่เราจะต้องมองก่อนว่ารายได้และรายรับของเราสมดุลกับการที่เราจะผ่อนคอนโดแล้วรึยัง

โดยวิธีการคำนวณความสามารถในการผ่อนจ่ายในแต่ละเดือน จะอยู่ที่ล้านละ 7,000 บาท หรือเลือกซื้อคอนโดราคา 1 ล้านบาท ยอดผ่อนต่อเดือนจะอยู่ที่ประมาณ 7,000 บาท หรือสามารถคำนวณยอดผ่อนชำระได้จาก (7,000 x ราคาคอนโดที่จะซื้อ) / 1,000,000

เช่น ต้องการซื้อคอนโดราคา 2.5 ล้านบาท จะได้ (7,000 x 2,500,000) / 1,000,000 = 17,500 บาท เป็นยอดโดยประมาณที่ต้องผ่อนชำระต่อเดือน 

2.ทำเลที่ถูกใจทั้งในอดีตและอนาคต

การเลือกทำเลของคอนโดที่เราจะซื้อนั้น เราจะต้องเลือกทำเลที่ถูกใจหรือที่เราเดินทางสะดวก เช่น ทำเลใกล้ BTS เพราะจำทำให้เรานั้นเดินทางง่าย อีกทั้งในอดีตราคาของคอนโดเราก็จะขึ้นราคาในทุกๆ ปีด้วย

3.จับคู่ ทำความรู้จักกับโครงการ เลือกให้เหมาะกับตัวเอง

การเลือก segment ของคอนโดแบบที่เราชอบก็มีส่วนสำคัญมาก เพราะหลายคนก็ชอบคอนโดที่คนไม่เยอะและไม่สูงก็เลือกเป็นคอนโด Low Rise หรือใครที่ชอบมองวิวแบบไม่มีอะไรกันก็เลือกแบบ คอนโด High Rise ก็ดี

4.รูปแบบห้อง คุ้มค่าทั้งราคา และคุณภาพชีวิต อยู่สบาย

การเลือกขนาดห้องนั้นก็เป็นส่วนสำคัญ ทั้งในด้านความสะดวกสะบาย สำหรับคนที่อยู่กันแบบครอบครัวก็เลือกขนาดห้องที่ 2 Bed หรือสำหรับคนที่อยู่คนเดียวก็อาจจะเลือขนาดห้องที่กระทัดรัดลงมาหน่อย ก็จะทำให้เราอยู่นั้นไม่ดูกว้างจนเกินไป ทั้งนี้ก็อยู่ที่ความชอบส่วนบุคคลด้วยนะคะ

5.เลือก เช็ก ข้อเสนอพิเศษ และโปรโมชั่นต่างๆ จากโครงการ

ก่อนที่เราจะซื้อคอนโดนั้น เซลนั้นจะประโคมโปรโมชั่นต่างๆ ให้เรามากมาย แต่อีก 1 อย่างที่เราควรที่จะซื้อคอนโด เราจะต้องเอาโปรโมชั่นต่างๆ ที่เซลนำมาเสนอนั้น มาคิดดุก่อนว่าเรานั้นเหมาะและโปรโมชั่นไหนคุ้มที่สุด

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 𝐒𝐨𝐥𝐮𝐭𝐢𝐨𝐧𝐬 ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจบริการด้านอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร มุ่งเน้นการให้บริการอย่างมืออาชีพ . 📮 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ Contact 📞 Tel : 02-0810000 🌐 Website: https://primo.co.th/ 💚Line : https://lin.ee/Jt3nhkF #PrimoServiceSolutions #Happymaker #SuperLivingServices #propertymanagement #agent #interior #cleaningservice #hotelservice #อสังหาริมทรัพย์