6 ที่เที่ยววันเด็ก ครบทุกไลฟ์สไตล์ 2566

6 ที่เที่ยววันเด็ก ครบทุกไลฟ์สไตล์ 2566 เข้าใกล้วันเด็กสุดหรรษา วันสำคัญเล็ก ๆ สำหรับอนาคตของชาติ บรรยากาศอบอุ่นแบบนี้การไปเที่ยวเพิ่มเติมความอบอุ่นในครอบครัวก็เป็นเรื่องที่พลาดไม่ได้ วันนี้เราเลยรวบรวมสถานที่เที่ยวสำหรับเด็ก ๆ มาฝากกัน ครบจบในที่เดียวเลยค่ะ มีอะไรบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยค่ะ

1. SEA LIFE Bangkok Ocean World สยามพารากอน

ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของ สยามพารากอน เป็นอควาเรียมใจกลางเมืองที่ภายในมีอุโมงค์ใต้ท้องทะเลขนาดยักษ์ มีการจำลองของสิ่งมีชีวิตทั้งในทะเลและป่าอะเมซอน  มีแมงกะพรุนกับเจ้าเพนกวินน่ารัก ๆ ให้ลองได้นั่งมองเพลิน ๆ ด้วยนะ มีการแสดงใต้น้ำมาด้วย รับรองเด็ก ๆ จะต้องชอบ

ที่อยู่ : สยาม พารากอน ชั้น B1 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

6 ที่เที่ยววันเด็ก ครบทุกไลฟ์สไตล์ 2566

ขอบคุณภาพจากเพจ SEA LIFE Bangkok Ocean World

2.สวนสนุกดรีมเวิลด์

ใครที่ชอบความสนุกสนาน เฮฮา พลาดที่นี่ไม่ได้ ขวัญใจวัยเด็กหลาย ๆ คน เด็กมาเที่ยวก็แฮ้ปปี้ วัยรุ่นก็ชอบใจ มีทั้งเครื่องเล่นแบบโลดโผนหรือสำหรับเด็กวัยละอ่อนก็ครบ

ที่อยู่ : ถนน รังสิต – องครักษ์ ตำบล บึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี

6 ที่เที่ยววันเด็ก ครบทุกไลฟ์สไตล์ 2566

ขอบคุณภาพจากเพจ สวนสนุกดรีมเวิลด์ Dream World

3.ซาฟารีเวิลด์

บรรยากาศป่า ๆ มีสัตว์ที่น่าสนใจเต็มไปหมด เด็ก ๆ ต้องชอบมากแน่นอน แถมภายในสวนสัตว์ยังมี​ร้านอาหาร คาเฟ่ เครื่องเล่นสำหรับเด็ก ขบวนพาเหรดตามเทศกาล และการแสดงโชว์จากสัตว์แสนรู้ต่าง ๆ อีกด้วย ใครที่อยากเห็นดวงตาเป็นประกายของเด็ก ๆ ล่ะก็พลาดที่นี่ไม่ได้แน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : ถ. ปัญญาอินทรา แขวง สามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร

6 ที่เที่ยววันเด็ก ครบทุกไลฟ์สไตล์ 2566

ขอบคุณภาพจากเพจ Safari World

4.พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพมหานคร

มีความน่าสนใจตรงแบ่งเป็นหลาย ๆ โซนให้เด็ก ๆ เลือกชมหรือเข้าร่วมกิจกรรมได้ตามความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นโซน Atr Studio, โซน DIY Space, โซนครัวไทยวัยจิ๋ว, กิจกรรมนันทนาการ, โซนละครโรงเล็ก, โซนวิทยาศาสตร์สร้างสรรค์, โซนสโมสรนักประดิษฐ์, โซนห้องสมุดสร้างสรรค์ จึ้งขนาดนี้ไม่ไปไม่ได้แล้วมั้ย

ที่อยู่ : ถนนกำแพงเพชร 4 แขวง จตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

ขอบคุณภาพจาก พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร)

5.สวนนงนุชพัทยา

มีสวนให้ชมมากกว่า 40 สวนสวย  จัดตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพรรณจากทั่วโลก ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,500 ไร่  ไฮไลท์สำหรับเด็ก ๆ คือหุบเขาไดโนเสาร์ที่จะชวนเด็ก ๆ ตื่นตาไปด้วยกัน แถมในสวนยังมีรถสำหรับ “นั่งรถชมสวน” ผู้สูงอายุและคนพิการก็สามารถขึ้นรถชมสวนได้เพราะรถออกแบบมาไว้สำหรับรองรับทั้งผู้พิการผู้สูงอายุและบุคคลทั่วไปด้วยนะคะ ใส่ใจมาก ๆ เลย

ที่อยู่ : ตำบล นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี

ขอบคุณภาพจาก สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya

6.ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

การแสดงทางท้องฟ้าจำลองมีทั้งหมด 7 รอบ ใช้เวลารอบละ 50 นาที ช่วงแรกเป็นการสอนดูดาว สำหรับวันเด็กปี 2566 นั้นช่วงหลังเป็นภาพยนตร์การ์ตูนเต็มโดมเรื่อง โคโคมง: ผจญภัยในอวกาศ

ที่อยู่ : สุขุมวิท แขวง พระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร (BTS พระโขนง)

ขอบคุณภาพจาก ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ – Bangkok Planetarium


𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 𝐒𝐨𝐥𝐮𝐭𝐢𝐨𝐧𝐬 ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจบริการด้านอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร มุ่งเน้นการให้บริการอย่างมืออาชีพ สนใจติดต่อเพื่อรับข้อมูลด้านบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ได้ที่ 02-081-0000 หรือ คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติมค่ะ