7 ของ แต่งบ้านเสริมโชคลาภ มีไว้แล้ว ชีวิต ดี๊ ดี

7 ของ แต่งบ้านเสริมโชคลาภ – ซื้อบ้าน ซื้อคอนโดเสร็จแล้วทั้งที ถึงเวลาต้องมองหาของแต่งบ้าน และจะดีกว่าไหมถ้าสิ่งของที่เราหามาแต่งบ้านจะช่วยเสริมโชคลาภให้เราในเรื่องต่าง ๆ เราจึงขอนำเสนอ 7 ของ แต่งบ้านเสริมโชคลาภ มีไว้แล้ว ชีวิต…ดี๊ ดี ดังนี้

แต่งบ้านเสริมโชคลาภ ให้เฮง ๆ รวย ๆ 

  1. นาฬิกาติดผนัง

สิ่งแรกนี้เป็นสิ่งที่หาได้ง่ายแสนง่าย นั้นคือ “นาฬิกาติดผนัง” โดยตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า ควรแขวนนาฬิกาไว้ที่ผนังฝั่งทิศตะวันออก ทิศตะวันตก และทิศเหนือ มี 2 จุดที่ไม่ควรใช้คือ ผนังบ้านฝั่งทิศใต้และเหนือประตู

  1. กระจกเงา

สิ่งนี้หาง่ายไม่แพ้กันนั้นก็คือ “กระจกเงา” ตามความเชื่อ เชื่อว่าว่ากระจกเงานั้นจะช่วยสะท้อนพลังงานให้ไหลเวียนในบ้านได้ดีขึ้น โดยเฉพาะ กระจกสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือสี่เหลี่ยมจัตุรัส และทรงกลม และต้องติดไว้บนผนังเหนือพื้นประมาณ 1 -1.5 เมตร และพยายามเช็ดกระจกให้สะอาดใสอยู่เสมอ เพราะจะทำให้พลังงานในบ้านหมุมเวียนได้ดีขึ้น

  1. กระดิ่งลม

ต่อมาคือ กระดิ่งลม ตามความเชื่อแล้วแค่แขวนกระดิ่งลมไว้เหนือบริเวณทางเข้าบ้าน ริมหน้าต่าง ระเบียง หรือบริเวณที่เป็นทางผ่านลม ก็สามารถนำโชคลาภและโชคดีทางการเงินมาสู่บ้านของเรา

แต่มีจุดที่ไม่ควรนำไปตกแต่งด้วยเหมือนกัน เช่น ห้องทำงาน ห้องกินข้าว หรือห้องนอน เพราะหลักฮวงจุ้ยนั้น กระดิ่งลมไปขวางกั้นไม่ให้พลังงานดี ๆ เข้ามาสู่ในห้อง

  1. ตู้ปลา

ตู้ปลา เหมาะสำหรับการตกแต่งห้องนั่งเล่น โต๊ะทำงาน แต่ถ้าหากไม่สะดวกที่จะเลี้ยงก็สามารถใช้ของที่มีสัญลักษณ์ของปลาแทนได้ เช่น วอลเปเปอร์รูปปลา ม่านห้องน้ำรูปปลาก็ได้ หรือภาพวาดรูปปลา เพราะตามความเชื่อแล้วจะทำให้ตัวคุณมีชีวิตชีวามากขึ้น ทำให้มีพลังงานดีมากขึ้นตามมานั้นเอง

  1. น้ำตกหรือน้ำพุ

ตามความเชื่อแล้วการไหลเวียนของน้ำ จะทำให้บ้านร่มเย็นเป็นสุขและสงบ ดังนั้นการตกแต่งบ้านด้วยน้ำตกหรือน้ำพุ นอกจากความร่มเย็นเป็นสุขแล้ว ยังช่วยดึงดูดพลังงานที่ดีและโชคลาภเงินทองเข้ามาในบ้านได้ โดยทิศที่เหมาะที่สุดในการตกแต่ง คือ ทิศเหนือ

  1. ต้นไม้มงคล

ต้นไม้ คือ พลังงานแห่งธรรมชาติ ที่จะดึงดูดพลังงานดีเข้ามา อย่างเช่น ต้นไม้มงคล อาทิ ต้นกวนอิม ตามความเชื่อเมื่อปลูกกวนอิมในบ้านจะเกิดเป็นสิริมงคล นำผลให้มีฐานะดี เกิดความร่ำรวย, พลูด่าง ก็ช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ และต้นบานไม่รู้โรย ที่จะช่วย ในด้านความรักของผู้อยู่อาศัยและคู่รักให้ผูกพันมั่นคงต่อกัน โดยไม้มงคลนั้นมีหลากหลายชนิดสามารถเลือก และนำไปปลูกไว้ทางทิศเหนือของตัวบ้านได้เลย

  1. ดอกไม้สด

ดอกไม้สด นอกจากจะช่วยให้บ้านดูสวยงาม สดใส และสดชื่นแล้ว ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า ดอกไม้สดจะนำความโชคดี ความสมหวังสมปรารถนา และพลังแห่งการเยียวยารักษา มาสู่บ้านของเราได้  ทว่าต้องหลีกเลี่ยงการใช้ดอกไม้ที่มีหนาม เพราจะนำพลังงานที่ไม่ดีเข้ามาสู่บ้านแทนพลังงานที่ดี

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้บ้านหลังใหม่ของเราได้แล้วครับ