9 ไอเทมต้องมี หากอยากทำความสะอาดแบบมือโปร

ใครอยากเป็นแม่บ้านมือโปร ยกมือขึ้น วันนี้เรามี 9 ไอเทมต้องมี หากอยากทำความสะอาดแบบมือโปร ต้องห้ามพลาด รับลอง ทุ่นแรงเหนื่อยไปได้เยอะเลยทีเดียว เพราะของแต่ละชิ้นคัดสรรมาแล้วว่าช่วยทำให้บ้านสะอาดแบบมือโปรแล้ว ยังช่วยเราประหยัดเวลาขึ้นมาเป็น 2 เท่า อีกด้วยน้า ไอเทมที่ว่าจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

9 ไอเทมต้องมี หากอยากทำความสะอาดแบบมือโปร

1.เครื่องดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่น สิ่งที่หลายๆบ้านก็ต้องมี นอกจากจะช่วยทำให้บ้านเรานั้นสะอาดกว่าไม้กวาดแล้วยังช่วยประหยัดเวลาให้เราอีกด้วย อีกทั้งเครื่องดูดฝุ่นในยุคปัจจุบันนี้ยังมีให้เราเลือกได้หลากหลาย เช่น เครื่องดูฝุ่นแบบโรบอทตัวกลม ๆ ที่เรานั้นเพียงแค่เปิดเครื่องเจ้าตัวนี้ก็จะทำความสะอาดทั่วทั้งบ้านให้เราโดยที่เรานั้นอยู่เฉย ๆ โดยมีหน้าที่แค่เปิดกับปิดเพียงเท่านี้เอง เราก็จะมีเวลาไปทำอย่างอื่นได้มากขึ้นอีกด้วย

9 ไอเทมต้องมี หากอยากทำความสะอาดแบบมือโปร

2.เครื่องฟอกอากาศ

ปัจจุบันนี้มลภาวะในโลกของเรานั้นมากขึ้นทุกวัน ดังนั้นเครื่องฟอกอากาศนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ห้องเรานั้นควรมี เครื่องฟอกอากาศนั้นสำคัญยังไง เครื่องฟอกอากาศป้องกันและช่วยดัดจบไรฝุ่นก็ควรใช้ เครื่องฟอกอากาศ หลายๆบ้านจึงเลือกวิธีทำความสะอาดบ้านเช่นนี้ เพื่อช่วยลดฝุ่นละออง และช่วยฟอกอากาศภายในบ้านให้บริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น

9 ไอเทมต้องมี หากอยากทำความสะอาดแบบมือโปร

3.เครื่องล้างอบจาน

หลายๆคนคงงงว่าเราต้องมีด้วยหรอเครื่องล้างอบจาน จำเป็นนะ สำหรับคนที่ขี้เกียจอย่างเราๆ ล้อเล่น เครื่องล้างอบจานนั้นดียังไง ดีตรงที่เรานั้นไม่ต้องล้างจาน และต้องคอยรอให้แห้งเอง เพียงแค่ใส่จานหรือถ้วยลงไปก็สามารถล้างและอบไปในตัวได้แล้ว อีกทั้งยังสามารถฆ่าเชื้อโรคได้อีกด้วย สะอาด ประหยัดเวลา และมือสวยๆของเราจะได้ไปเปื้อนอีกด้วยนะ

9 ไอเทมต้องมี หากอยากทำความสะอาดแบบมือโปร

4.น้ำยาล้างท่อ 

ท่อตันนั้นไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยเลยจริง ๆ ดังนั้นหากเรานั้นไม่อยากให้ท่อตันเราต้องแก้ไขจากปลายเหตุ น้ำยาล้างท่อเป็นอีก 1 ช่องทางที่จะช่วยเรานั้นประหยัดเวลาขึ้นไปได้เยอะเลย เพียงแค่เรานั้นเทน้ำยาล้างท่อลงไปในท่อของเรา หลังจากนั้นน้ำยาล้างท่อก็จะขจัดไขมันอุดตันและเศษเส้นผมของเราให้หายเกลี้ยงไปในพริบตากันเลยทีเดียว 

5.ผ้าเช็ดทำความสะอาด 

ผ้าเช็ดทำความสะอาด ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่บ้านเกือบๆ ทุกบ้านนั้นมีอยู่แล้วแต่ใช่ว่าผ้าเช็ดทำความสะอาดทุกผืน จะมีประสิทธิภาพในการเช็ดคราบฝุ่น และสิ่งสกปรกอย่างมีประสิทธิภาพเหมือนกัน แม้จะเป็น วิธีการทำความสะอาด ที่ง่ายและได้ผลเร็ว แต่การเลือกประเภทของผ้าก็มีผลต่อการซึมซับน้ำ จึงแนะนำให้เลือกใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ เพราะ สามารถดูดซึมซับฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกได้ดีกว่าผ้าชนิดอื่น ๆ 

6.แปลงขัดพื้น

สำหรับแปลงขัดพื้นนั้น หากแม่บ้านมือใหม่บ้านไหนไม่มีนั้นต้องรีบไปซื้อเลยนะคะ เพราะหากเราอยากมือโปรนั้น เราจำเป็นต้องใช้เลย เนื่องจากพื้นบ้านหรือห้องน้ำของเรานั้นเวลาใช้งานนานๆไป ก็ต้องมีเศษตะไคร่น้ำเกาะตามยาแน้วของเราได้ ดังนั้นสิ่งที่จะเอาเจ้าตัวนี้ออกไปแบบง่ายดายก็ต้องนี่เลย แปลงขัดพื้น

7.ไม้ถูพื้นแบน ควิกไวเปอร์

เป็นไอเทมทำความสะอาดบ้านที่จะช่วยทำให้การกวาดพื้นของแม่บ้านมือใหม่แบบเราสะดวกสบายขึ้นมาก หมดปัญหาฝุ่นฟุ้งกระจาย เหมาะมากสำหรับบ้านที่มีลูกเล็กๆ และนอกจากนี้ยังมีผ้าที่ใช้ทำความสะอาดควบคู่กับไม้ถูพื้นแบบนี้ มีทั้งแบบแห้งและแบบเปียก การใช้งานก็ง่ายมากๆ สามารถกำจัดฝุ่นได้ทุกซอก หลีบกันเลยทีเดียว

8.น้ำยาอเนกประสงค์

น้ำยาอเนกประสงค์ คือ วิธีการทำความสะอาด คราบสกปรกทุกห้องภายในบ้านให้สะอาดหมดจดได้ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณ พื้น ผนัง เฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ภายในครัว เช่น เตาแก๊ส แต่จำเป็นต้องเลือกใช้งานน้ำยาให้ถูกประเภท เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่เหมาะสมในการเช็ดทำความสะอาด เช่น น้ำยาทำความสะอาดกระจก น้ำยากำจัดคราบตะไคร่ น้ำยากำจัดเชื้อราและอีกหลายน้ำยา ที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน เป็นต้น

9.ขวดสเปรย์

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยให้การทำความสะอาดบ้านเป็นเรื่องสะดวก และควรมีติดมือเพื่อใช้ความสะอาด เช็ด ถู แต่ละจุดภายในบ้านเป็นเรื่องง่ายคือ ขวดสเปรย์ ที่ใช้สำหรับแบ่งน้ำยาเช็ดทำความสะอาด โดยเฉพาะปัจจุบันที่เน้นการใช้แอลกอฮอล์ฉีดพ่นสำหรับฆ่าเชื้อโรค และเช็ดทำความสะอาด

ขอขอบคุณข้อมูล

Sale Here Editor