ค่า PH ในสระว่ายน้ำ สำคัญอย่างไรกันนะ อัปเดต 2566

ค่า PH ในสระว่ายน้ำ

ค่า PH ในสระว่ายน้ำ สำคัญอย่างไรกันนะ อัปเดต 2566 การมีสระว่ายน้ำในคอนโดทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกนี้ได้โดยไม่ต้องออกจากอาคารหรือสถานที่พักอาศัย ทั้งช่วยประหยัดเวลาและนเหมาะกับการนั่งพักผ่อนหย่อนใจมากขึ้นสำหรับผู้ที่ชอบว่ายน้ำค่ะ แต่แน่นอนว่าสระว่ายน้ำที่ดีต้องมีค่า pH ที่เหมาะสม และเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อคุณภาพของน้ำในสระ โดยค่า pH มักถูกใช้เพื่อวัดความเป็นกรดหรือด่างของน้ำในสระว่ายน้ำ

ค่า pH คืออะไร?

ค่า pH เป็นตัววัดว่าสารละลายมีความเป็นกรดหรือเบสแค่ไหน เป็นสเกลที่มีตั้งแต่ 0 ถึง 14 โดยที่ 7 ถือว่าเป็นกลาง ค่า pH ที่ต่ำกว่า 7 บ่งบอกถึงความเป็นกรด ในขณะที่ค่า pH ที่สูงกว่า 7 แสดงถึงความเป็นด่าง ยิ่งค่า pH ต่ำ สารละลายมีความเป็นกรดมากขึ้น และค่า pH สูง สารละลายพื้นฐาน (หรือด่าง) ก็จะยิ่งมากขึ้น

สำหรับสระว่ายน้ำ ค่า pH ที่เหมาะสมจะอยู่ที่ 7.4 หรืออยู่ระหว่าง 7.2 -7.6 มีความเป็นกรดอ่อน ๆ ที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายและช่วยกำจัดเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ หากมากเกินไปจะไม่สามารถกำจัดเชื้อโรคได้ เป็นที่มาของสีเขียวขุ่น ไม่ใสของน้ำในสระ หากน้อยเกินไปก็จะทำร้ายผิว ผม และระคายเคืองดวงตาค่ะ

นอกเหนือจากการหมั่นตรวจสอบค่า pH อย่างสม่ำเสมอแล้ว ฝ่ายจัดการฯ ภายใต้การดูแลของ พรีโม แมเนจเม้นท์ ยังตรวจเช็คเรื่องสิ่งต่าง ๆ ที่จะยืดอายุการใช้งานของสระว่ายน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการช้อนใบไม้และสิ่งสกปรก, ดูดตะกอนสิ่งสกปรก หรือ เศษต่าง ๆ ที่อยู่ก้นสระ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันของท่อระบายน้ำ เพื่อให้ผู้พักอาศัยสามารถใช้สระว่ายน้ำได้อย่างปลอดภัย และเพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูกบ้านทุกคน

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐌𝐚𝐧𝐚𝐠𝐞𝐦𝐞𝐧𝐭 ผู้นำธุรกิจการบริการดูแลและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ บริหารอาคารชุด | หมู่บ้านจัดสรร |อาคารสำนักงาน ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบที่ใช่ สนใจติดต่อเพื่อรับข้อมูลด้านบริหารโครงการได้ที่ 02-0810000  หรือ คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติม