เครื่องดูดควันมีกี่ประเภท เลือกอย่างไรให้เหมาะสม 2023

เครื่องดูดควันมีกี่ประเภท

เครื่องดูดควันมีกี่ประเภท เลือกอย่างไรให้เหมาะสม 2023 โดยเครื่องดูดควันหรือที่เรียกว่าระบบระบายควันหรือระบบระบายอากาศ เป็นอุปกรณ์กลที่ใช้ในการกำจัดควันและก๊าซพิษออกจากอาคารในกรณีเกิดเพลิงไหม้ ช่วยควบคุมการแพร่กระจายของควัน ความร้อน และเปลวไฟ เครื่องดูดควันโดยทั่วไปประกอบด้วยพัดลม ท่อ และช่องระบายอากาศ ทำให้บรรยากาศในห้องครัวดูดีขึ้นและลดการสะสมควันที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ โดยเราจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมนั้น วันนี้เรามีข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกัน ลองไปดูกันเลยค่ะ

เครื่องดูดควันมีกี่ประเภท

เครื่องดูดควันแบบมาตรฐาน

ระบบท่อ: ระบบที่บ้านส่วนใหญ่เลือกใช้ ยิ่งท่อใหญ่ยิ่งมีประสิทธิภาพในการในการช่วยถ่ายเทอากาศได้มากเท่านั้น

ระบบหมุนเวียน: เหมาะสำหรับพื้นที่จำกัด เช่น คอนโด/อพาร์ทเมนท์ ระบบหมุนเวียนแบบนี้จะติดตั้งง่าย แต่ผู้ใช้งานจำเป็นต้องเปลี่ยนฟิลเตอร์สม่ำเสมอ

เครื่องดูดควันแบบกระโจมติดผนัง (Chimney Hood)

เหมาะกับห้องครัวที่มีพื้นที่ส่วนปรุงอยู่ติดผนัง มีความทันสมัยและดีไซน์ที่สวยงาม เครื่องดูดควันชนิดนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีความหลากหลาย สามารถเลือกสรรให้เหมาะกับสไตล์ของห้องครัวได้ตามความชอบ

 เครื่องดูดควันแบบกระโจมกลางห้อง (Island Hood)

เหมาะกับครัวแบบ island ที่มีขนาดห้องกว้าง มีลักษณะแขวนไว้กับเพดานห้องครัว ดีไซน์สวยงามและหรูหรา มีประสิทธิภาพสูงในการดูดควัน มีทั้งแบบติดผนังและกลางห้อง

เครื่องดูดควันแบบ slim line (Slim Line)

มีลักษณะเป็นแบบลิ้นชักสามารถเปิดปิดได้ ช่วยให้ประหยัดพื้นที่เหมาะสำหรับคอนโด,อพาร์ทเมนท์หรือครัวชุดเล็กในบ้าน มีการทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ เพียงเลื่อนแผงกันควันเครื่องก็จะทำงานทันที ทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

ข้อดีของเครื่องดูดควัน

ช่วยปรับปรุงคุณภาพอากาศภายในอาคารโดยขจัดควัน ไขมัน กลิ่น และมลภาวะในอากาศที่เกิดขึ้นระหว่างการปรุงอาหาร ทำให้อากาศในห้องครัวและบ้านของคุณสะอาด

กำจัดก๊าซที่เป็นอันตราย เช่น คาร์บอนมอนอกไซด์ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อปรุงอาหารด้วยเตาแก๊ส ยังช่วยป้องกันการสะสมของไขมัน ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงจากไฟไหม้ในครัว

เครื่องดูดควันได้รับการออกแบบให้มีตัวกรองแบบถอดได้ ซึ่งสามารถทำความสะอาดหรือเปลี่ยนได้ง่าย การบำรุงรักษาเป็นประจำช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพสูงสุดและยืดอายุการใช้งาน

ขอบคุณข้อมูลจาก: hafelethailand

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐌𝐚𝐧𝐚𝐠𝐞𝐦𝐞𝐧𝐭 ผู้นำธุรกิจการบริการดูแลและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ บริหารอาคารชุด | หมู่บ้านจัดสรร |อาคารสำนักงาน ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบที่ใช่ สนใจติดต่อเพื่อรับข้อมูลด้านบริหารโครงการได้ที่ 02-0810000  หรือ คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติม