10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อัปเดต 2566

10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อัปเดต 2566 กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรม ร้านอาหารอร่อยมากมายและอุดมสมบูรณ์ และช่วงนี้เทรนด์ยุค Y2K กล้องฟิล์ม เมืองเก่าใดใด วันนี้เรานำเอา ที่เที่ยวในกรุงเทพมาฝากกัน มีที่ไหนถ่ายรูปสวย กิจกรรมแน่นบ้าง ตามมาดูกันได้เลยค่ะ! 

ตลาดหัวตะเข้

ตลาดหัวตะเข้ เป็นชุมชนตลาดเก่าริมคลองในเขต ลาดกระบัง ที่ยังคงอนุรักษ์วิถีชุมชนคงความดั้งเดิมเอาไว้อย่างดีเยี่ยม ทั้งบรรยากาศและตัวอาคารบ้านเรือนที่มีความวินเทจสวยงาม มีกิจกรรมให้ได้ลองทำมากมายทั้งการระบายสี ถ่ายรูป ขนมและอาหารอร่อยมาก ลองมาสัมผัสสีสันของชีวิตและความเป็นอยู่ของชาวบ้านในลาดกระบังดูสิคะ

ขอบคุณภาพจาก: Have a great day

ปากคลองตลาด

เป็นตลาดหลักในการค้าขายดอกไม้ จึงมีชื่อว่า “ปากคลองตลาด” เนื่องจากตลาดตั้งอยู่ใกล้กับปากคลองนางเลิ้ง (Klong Nakhon Chaisi) ซึ่งเป็นหนึ่งในคลองที่คำนึงถึงการขนส่งดอกไม้ทางน้ำเกษตรในอดีต เปิดดำเนินการมากว่า 70 ปี ตลาดแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของการจัดแสดงดอกไม้สีสันสดใส ช่วงนี้นิยมไปซื้อดอกไม้มาเป็นพร้อพถ่ายรูปเก๋ ๆ

ขอบคุณภาพจาก: รีวิวตามใจเอิง 

วัดอรุณราชวรารามวรวิหาร

แต่ที่นิยมเรียกกันว่า “วัดอรุณ” ซึ่งมีชื่อในภาษาอังกฤษว่า “Temple of Dawn” ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยาและเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในเมือง ปรางค์องค์กลางของวัด (หอ) ตั้งตระหง่านสูงกว่า 70 เมตร ประดับประดาอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องเคลือบหลากสีสันและเปลือกหอย เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมวัดอรุณคือช่วงพระอาทิตย์ขึ้นหรือตก ซึ่งเป็นช่วงที่วัดถูกอาบด้วยแสงสีทองสวยมาก ๆ ค่ะ

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร

เป็นวัดในพุทธศาสนาที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในเมือง และมีชื่อเสียงจากพระพุทธไสยาสน์ที่น่าประทับใจ ซึ่งมีความยาว 46 เมตรและปิดทองคำเปลว นอกจากนี้ภายในวัดยังมีพระพุทธรูปอื่นๆ อีกมากมาย สถาปัตยกรรมที่สวยงาม และ ภาพจิตรกรรมฝาผนังที่วิจิตรงดงาม วัดโพธิ์ถือเป็นศูนย์กลางการศึกษาและมีชื่อเสียงในด้านโรงเรียนสอนนวดแผนไทย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถรับบริการนวดแผนไทยได้อีกด้วยนะคะ มีความเชื่อว่าเป็นวันประจำตัวของผู้ที่เกิดวันอังคาร นิยมขอเรื่องความรักและเนื้อคู่ค่ะ

วัดพระแก้ว

หรือที่รู้จักในชื่อวัดพระศรีรัตนศาสดารามเป็นวัดพุทธที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นับถืออย่างสูงตั้งอยู่ในพระบรมมหาราชวังในกรุงเทพฯ ประเทศไทย ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ วัดนี้ประดิษฐานพระแก้วมรกต ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่แกะสลักจากหยกก้อนเดียวซึ่งเป็นที่เคารพบูชาอย่างสูง

เยาวราช

ชน่าทาวน์ของกรุงเทพฯ และมีชื่อเสียงในด้านบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา มรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย และอาหารริมทางแสนอร่อย เยาวราชเต็มไปด้วยแผงขายอาหาร ร้านอาหาร และร้านขายของมากมายนับไม่ถ้วน พร้อมให้คุณลองอาหารจีนต้นตำรับฉบับจากชาวจีน มีศาลเจ้า วัดมังกร คาเฟ่มากมายในย่านนี้ค่ะ แนะนำยิ่งดึกยิ่งครึกครื้น

จ๊อดแฟร์ แดนเนรมิตร

ตลาดนัดกลางคืนในกรุงเทพฯ ที่มาพร้อมกับพิกัดถ่ายรูปสุดชิค ซึ่งเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 4 โมงเย็นไปจนถึงเที่ยงคืนค่ะ ใกล้กับเซนทรัลลาดพร้าว ครบครันทั้งอาหาร เครื่องดื่ม แฟชั่นแฟใจ รับรองมาแล้วได้ของติดไม้ติดมือไปหลายอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังเป็นที่เที่ยวยอดนิยมของทั้งชาวจีนและเกาหลี วันดีคืนดีอาจจะได้เจอไอดอลหรือดาราในดวงใจก็ได้นะเออ

ขอบคุณภาพจาก: JODD FAIRS DanNeramit : จ๊อดแฟร์ แดนเนรมิต  

ถนนข้าวสาร

ถนนข้าวสารเป็นถนนที่มีชื่อเสียงในกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย เป็นที่รู้จักจากบรรยากาศที่คึกคัก สถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวา และที่พักราคาประหยัด ถนนเส้นนี้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับแบ็คแพ็คเกอร์และนักท่องเที่ยวที่มองหาที่พักราคาถูก อาหารริมทางอร่อย ๆ

ตลาดน้อย

อีกหนึ่งที่ที่ยังคงรักษาความวิถีชุมชนเก่าที่ยังเก๋ไม่แพ้ใครแถวย่านเจริญกรุง มีเสน่ห์ ให้ความรู้สึกย้อนยุค มีสถานที่ให้เลือกถ่ายรูปแนวเก๋ ๆ รวมถึงภาพวาดตามกำแพง

ขอบคุณภาพจาก: 2 GO

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

เป็นที่รู้จักจากบรรยากาศที่สดใสและอาหารไทยดั้งเดิม ที่ตลาด คุณสามารถหาผลไม้สด ผัก อาหารทะเล และอาหารท้องถิ่นได้หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีร้านขายงานฝีมือ เสื้อผ้า และของที่ระลึกอีกด้วย แถมยังสามารถเพลิดเพลินกับการนั่งเรือไปตามลำคลองและสัมผัสวัฒนธรรมตลาดน้ำที่ไม่เหมือนใคร หากคุณมาเที่ยวกรุงเทพฯ

ขอบคุณภาพจาก: ตลาดน้ำคลองลัดมะยม โซน6 Klong Lat Mayom floating market zone 6

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 𝐒𝐨𝐥𝐮𝐭𝐢𝐨𝐧𝐬 ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจบริการด้านอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร มุ่งเน้นการให้บริการอย่างมืออาชีพ สนใจติดต่อเพื่อรับข้อมูลด้านบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ได้ที่ 02-081-0000 หรือ คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติมค่ะ