7 ที่เล่นน้ำสงกรานต์ ล่าสุด 2023

7 ที่เล่นน้ำสงกรานต์ ล่าสุด 2023 สงกรานต์ เป็นช่วงเวลาที่ผู้คนมักมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมและสนุกสนานกันอย่างมากในทุกปี นอกจากกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการสรงน้ำพระ และกิจกรรมทางประเพณีต่าง ๆ รวมถึงการสาดน้ำดับร้อน สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนในวันสงกรานต์ วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่น่าไปมาฝากกัน ลองไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1.ไหว้พระ 9 วัด รอบเกาะรัตนโกสินทร์

เสริมความปังความเฮงตลอดทั้งปี เราลิสต์ลำดับที่น่าสนใจมา ดังนี้

  • ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร
  • วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์)
  • วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว)
  • วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร (วัดแจ้ง)
  • วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม (วัดราชบพิธ)
  • วัดราชประดิษฐสถิตมหาสีมาราม (วัดราชประดิษฐ์)
  • วัดราชนัดดารามวรวิหาร
  • วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร (วัดภูเขาทอง)
  • วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร 

2.ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด กรุงเทพมหานคร 

ในวันที่ 13-16 เมษายน 2566 เวลา 19.00-24.00 น. มีจัดงาน “GCIRCUIT SONG KRAN THE BIG BANG 2023” สาย EDM ห้ามพลาดเพราะศิลปินตัวท็อปตัวแม่ตัวมารดาตัวให้กำเนิดจะรวมตัวกันที่นี่!

3. ถนนสีลม กรุงเทพมหานคร

“ถนนสีลม” ถนนสายคลาสสิคสำหรับวันสงกรานต์ ตอบโจทย์สำหรับสายลุย รักความสนุก เดินทางได้ง่าย ลง BTS ศาลาแดง หรือ MRT สีลม แล้วเล่นน้ำได้เต็มที่ไปเลยจ้า

4.ถนนข้าวสาร

ตัวท็อปวันสงกรานต์จะมีที่ไหนถ้าไม่ใช่ที่นี่!! ในวันที่ 13-15 เมษายน 2566 ถนนข้าวสารเปิดให้ร่วมทำบุญตักบาตร และเล่นสงกรานต์ ใคร ๆ ก็รู้ว่าก่อนโควิดข้าวสารฮอตขนาดไหน บรรยากาศสนุกเต็มเหวี่ยงกลับมาแล้วในปีนี้ ชาวต่างชาติก็เริ่มกลับมาแล้ว มาจอยกันซะดี ๆ

5.สยามสแควร์

สำหรับสยามนั้น นอกจากสนุกกับการสาดน้ำแล้ว ยังสามารถเพลิดเพลินกับอาหารอร่อยและมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินหลาย ๆ คนด้วย เดินทางก็สะดวกลง BTS ได้เลย

6.สงกรานต์ ICONIC ไอคอนสยาม

THE ICONIC SONGKRAN FESTIVAL 2023 สืบสานประเพณีสงกรานต์มหัศจรรย์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แห่งเดียวในไทย ตอกย้ำ Global Destination แลนด์มาร์กระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา วันที่ 11-17 เมษายน 2566 ทั้งยังสามารถร่วมร่วมทำบุญพระพุทธรูปประจำวันเกิด ซึ่งได้อัญเชิญมาประดิษฐาน ณ รัษฎา ฮอลล์ ชั้น 1 ตลอดจนเพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อสินค้า จากร้านดัง  พร้อมด้วยกิจกรรมเวิร์กชอป ณ เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M

7. ประเพณีวันสงกรานต์กรุงเก่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ประเพณีวันสงกรานต์กรุงเก่าจะจัดขึ้นในวันที่ 13 เมษายน มีขบวนแห่รถสงกรานต์กรุงเก่าที่มาจาก 16 อำเภอ ต่อด้วยการสรงน้ำพระมงคลบพิตรจำลองเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัว

ขอบคุณข้อมูลจาก: .pptvhd36.com ,tidlor.com ,thairath.co.th

 𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 𝐒𝐨𝐥𝐮𝐭𝐢𝐨𝐧𝐬 ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจบริการด้านอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร มุ่งเน้นการให้บริการอย่างมืออาชีพ . 📮 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ Contact 📞 Tel : 02-0810000 🌐 Website: https://primo.co.th/ 💚Line : https://lin.ee/Jt3nhkF #PrimoServiceSolutions #Happymaker #SuperLivingServices #propertymanagement #agent #interior #cleaningservice #hotelservice #อสังหาริมทรัพย์